Friday, September 2, 2011

Bánh chuối hấp

























Công thức này là của gia đình CN để giành làm bán(ai đặt bánh mới làm),khg truyền nghề cho ai,nhưng hôm nay mấy người này đổi nghề rồi ,cái nghề làm bánh cực qúa,cho nên tha hồ post lên để kiếm phước,để giành " bank công đức" để kiếp sau lở bị rớt lại làm người thì cũng có ít nhất 100 cái nhà hàng CHAY chứ.....hông thì đói chết sau....hihi...



Vật liệu:

-3 cups bột mì tinh

-1 cup bột gạo

-1 cup rưởi đường cát trắng ( Domino sugar)

-15 giọt màu vàng

-3 cups nước.

-Chuối chín  (đừng mùi qúa cũng có  khg ngon,CN làm chuối vừa chín )



Cách làm:



Dùng xửng khg dính (non stick) ,đổ dầu ăn vào(cho đừng bị dính xửng),sau đó bột đã pha chuối vào và đổ đừng dầy qúa khoảng gần 1 inch ,hấp khoảng 20 phút và  lấy đủa   thử khg dính là bánh chín. Để cho nguội thật nguội mới lấy ra thì bánh mới khg bị bể. CN cho vào tủ lạnh 1 chút  là OK rồi ,đem ra là đắc lắm đó,khỏi cần nước cốt dừa mà cũng muốn sạch dĩa.



0 comments:

Post a Comment