CN làm món này để ăn chung với bún nước lèo chay ,tự chế ra ,ăn thấy cũng ngon ngon nên post lên chia sẻ cho mọi người .
Vật liệu :
- 1 củ khoai môn loại bự ( ngon hơn loại môn nhỏ,CN cho vào máy xây ra cọng cọng ,nhanh hơn là bào mỏi tay lắm,vắt ráo nước )
- bún tàu (ngâm mềm ,cắt cọng ngắn ngắn,vắt ráo nước )
- Nấm mèo(cắt nhỏ,vắt ráo nước )
-Tàu hủ đem luộc sơ cho dai ,bóp nhuyễn,vắt cho thật khô .
-Nấm đông cô cắt hạt lựu ,vắt khô nước .
-Tàu hủ ky tươi ,ngâm nước ấm ,cắt nhỏ ,vắt ráo nước .
-carrot bào cọng ,vắt khô nước
Trộn chung tất cả trên với đường,muối,bột nêm chay ,chút xíu tiêu xay .
Lấy tàu hủ ky tươi cắt 1 miếng vuông ,bỏ nhân vào và cuốn lại 1 đầu bự ,1 đầu nhỏ ,lấy dây trắng cột chặt lại ,sau đó đem hấp khoảng 10 phút , khi gần ăn đem nướng sơ lại trong lò nướng ,nhớ bỏ chút xíu dầu ăn cho đừng bị dính khi nướng . Còn màu thì pha chút màu đỏ và màu vàng ,lấy cây tăm xỉa răng quẹt lên chút cho ra sọc ......Lần đầu tiên làm nên khg được đẹp mắt ,các bạn thông cảm nha . Chúc các bạn làm thành công .
0 comments:
Post a Comment