Saturday, June 30, 2012

Bánh xèo chay


 Vào hè nên rau cải ngoài vườn mọc qúa nhiều ,vì bận rộn nhiều việc ,sau đó thì mắc đi vacation nên mãi đến bây giờ CN mới chiên bánh xèo ăn được . CN thích ăn bánh xèo phải có rau và cải xanh thật là nhiều thì ăn mới đã . Còn công thức làm thì các bạn đã biết hết rồi nhé , CN chỉ quậy bột gạo ,nước cốt dừa và sữa tươi ,rồi cho vào bột nêm chay ,tí muối ,và bột nghệ vào thôi ,mà pha bột làm bánh xèo  phải cho thật lỏng thì bánh mới mỏng như tờ giấy vậy mới khéo , bánh ra rất giòn và để tới vài tiếng vẫn còn giòn ngon lắm . Hồi xưa CN nghiên cứu làm thử  nhiều loại bột lắm ,nhưng thử cho nhiều thì ra chỉ có bột gạo là bánh xèo giòn lâu thôi ,chứ hồi xưa CN pha thêm bia ,rồi thêm cơm nguội ,rồi thêm bột giòn gì đủ thứ ,kết cuộc pha càng nhiều thì càng trớt quớt .......và chiên trong chảo non stick thì bánh tróc lóc ra ,chiên nhanh lắm ........cũng giống như tu hành vậy ,tập cho tâm mình càng đơn giản,càng thật thà thì  càng tốt ,chứ mánh mun ,đa mưu ,hơn thua từng chút  thì tu tới triệu kiếp cũng chưa chắc là thành cái gì  ,hôm nay chỉ có quán chiếu được bi nhiêu thôi ấy ......))))

Chú ý là bánh xèo phải có củ sắn mới ngon ,và đặc biệt là nước mắm phải ngon thì bánh xèo mới ngon .

Nước mắm chay rất ngon :



Nguyên liệu: 
  • 1 bình nước táo (apple juice) 2 quarts (khoảng 2 lit)
  • 1 thẻ đường tán
  • 3 muỗng canh muối
Cách làm:

1. Nấu nước táo với đường, muối cho kẹo còn lại phân nửa (1 quart hay 1 lit, lấy chiếc đũa nhúng vô xem ướt tới đâu, nấu tới còn phân nửa phần ướt của chiếc đũa) là xong.

2. Khi nào ăn cho thêm ớt bằm. 



Nguồn từ Ẩm thực chay blogspot .



0 comments:

Post a Comment