Monday, June 4, 2012

Gỏi chay


   Cách làm gỏi chay :

- Vỏ dưa hấu ,loại vỏ dầy,lạng bỏ phần vỏ ngoài ,còn phần trắng ,lạng cho mỏng ,trộn đường vô cho đều ,đem bỏ vào tủ lạnh 1 đêm cho giòn ...lấy ra để lên rổ đè đè cho ra nước ,để dành nước lại để trộn gỏi .
-Táo Nhật ( Apple Fuji ),cắt ra làm 3,cắt mỏng 
-Thịt chay : ướp đều đem chiên  
-Ớt xanh bự ,xắt thật mỏng ,vắt ráo nước 
-Rau răm cắt mỏng .
-Đậu phộng đâm nhuyễn 

Nước trộn gỏi  :

Nước chanh,tỏi ,ớt ,bột nêm,lấy nước đường trong dưa hấu đã ngâm qua đêm trong tủ lạnh trộn lại cho vừa ăn . Gỏi này ăn rất giòn ,vừa ăn nên khỏi cần chan thêm nước mắm chay .Chúc các bạn chế biến  nhiều món  chay ngon .

0 comments:

Post a Comment