Monday, June 4, 2012
Gỏi chay
Cách làm gỏi chay :
- Vỏ dưa hấu ,loại vỏ dầy,lạng bỏ phần vỏ ngoài ,còn phần trắng ,lạng cho mỏng ,trộn đường vô cho đều ,đem bỏ vào tủ lạnh 1 đêm cho giòn ...lấy ra để lên rổ đè đè cho ra nước ,để dành nước lại để trộn gỏi .
-Táo Nhật ( Apple Fuji ),cắt ra làm 3,cắt mỏng
-Thịt chay : ướp đều đem chiên
-Ớt xanh bự ,xắt thật mỏng ,vắt ráo nước
-Rau răm cắt mỏng .
-Đậu phộng đâm nhuyễn
Nước trộn gỏi :
- Nước chanh,tỏi ,ớt ,bột nêm,lấy nước đường trong dưa hấu đã ngâm qua đêm trong tủ lạnh trộn lại cho vừa ăn . Gỏi này ăn rất giòn ,vừa ăn nên khỏi cần chan thêm nước mắm chay .Chúc các bạn chế biến nhiều món chay ngon .
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment