Sunday, September 29, 2013

Cách làm bánh mousse chanh leo ngon tuyệt cú mèo

Nói thế nào về loại bánh này nhỉ để diễn tả hết độ ngon của nó. Tớ thích ăn bánh mousse hơn bánh gato, điểm khác nhau lớn nhất tớ thấy là : bánh gato măm hơi ngấy còn bánh mousse măm không ngán, thanh mát, có hoa quả tươi nên bánh rất dễ ăn

Khi ngồi viết bài này tớ đang uống 1 cốc sữa bò+ 1 lát bánh to mousse chanh leo=ngon tuyệt cú mèo^-^. Vì không có lò nướng nên tớ ko làm lớp bạt gato, bánh còn 3 lớp: mousse socola trắng, mousse chanh leo và lớp tráng kính cơ mà bánh vẫn ngon như thường nhé
Nguyên liệu: đọc thì hơi dài nhưng làm đơn giản, ko vất vả, đừng nản lòng nhé…cố lên…cố lên mọi người^-^
A. Lớp mousse socola trắng
  • 80g socola trắng( ai thích măm ngọt thì cho 100g)
  • 25g bơ
  • 40g nước lọc
  • 2 lá gelatin
  • 200ml kem tươi( kem tưới dùng hàng Paysan breton hoặc President dùng tốt nhất, làm kem lẫn làm bánh kem đánh lên rất bông xốp)
B. Lớp mousse chanh leo
  • 100ml nước cốt chanh leo( cốt của 5 quả chanh leo)
  • 80g đường trắng
  • 2 lá gelatin
  • 200ml kem tươi
C. Lớp tráng kính
  • 80g nước cốt chanh leo( cốt của 4 quả chanh leo)
  • 80g đường
  • 150ml nước lọc
  • 3 lá gelatin
Tớ dùng khuân đế rời 20cm nhé
Cách làm
A. Lớp mousse socola trắng: tớ mua socola trắng ở siêu thị loại có vani nên socola có những hạt lấm tấm đen( ruột của quả vani)
1. Socola+bơ mang hấp cách thủy cho tan
- Lá gelatin ngâm với ít nước cho mềm sau đó vắt bớt nước
- Đổ hỗn hợp socola và bơ ra nồi, thêm nước lọc khuấy, đun sôi. Tiếp tục cho lá gelatin đã ngâm vào, đảo đều cho lá gelatin tan hoàn toàn, đun sôi để nguội
2. Kem tươi đánh bông mềm( cho que đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh 10p, sau đó mới mang ra đánh kem tươi như vậy kem sẽ nhanh bông hơn)
3. Kem tươi đổ vào bát to, đổ hỗn hợp socola ở bước 2 vào( chia làm 2 lần), trộn theo kiểu Fold
- Đổ hỗn hợp vào khuân, dàn đều( nếu có hoa quả tươi thì cắt vào trang trí, tớ còn ít dâu tây nên cắt lát xếp vòng quanh)
Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1h, bánh sẽ đông lại- đó là lớp bánh đầu tiên
 B. Lớp mousse chanh leo: lớp bánh này măm chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn nhé
1. Lá gelatin ngâm với ít nước cho mềm sau đó vắt  bớt nước
- Nước cốt chanh leo+ đường  đổ vào nồi, khuấy đều cho đường tan, đun sôi
-  Tiếp tục cho lá gelatin ở bước 1 vào, khuấy đều cho lá gelatin tan hết, đun sôi, tắt bếp, để nguội
2 . Kem tươi đánh bông mềm,  đổ hỗn hợp ở bước 2 đã để nguội vào( chia làm 2 lần) trộn theo kiểu Fold
- Lấy bánh trong tủ lạnh ra, lúc này lớp bánh đầu tiên đã đông lại, ta tiếp tục đổ lớp mousse chanh leo vào, dàn đều
- Bánh để ngăn mát tủ lạnh sau 3h đã đông lại
 C. Lớp tráng kính
1. Lá gelatin ngâm với ít nước cho mềm sau đó vắt  bớt nước
-  Cho nước cốt chanh leo+ nước lọc+ đường khuấy đều, đun sôi
- Cho lá gelatin vào hỗn hợp, đảo đều cho tan, đun sôi, để nguội
Ở bước này, nếu bạn thích nhâm nhi hạt chanh leo thì trước khi tắt bếp, cho 1-2 thìa hạt chanh leo vào nhé( ko nên cho nhiều hạt)
2. Lấy bánh trong tủ ra, tiếp tục đổ hỗn hợp chanh leo ở bước 1 vào
- Bánh đã bắt đầu đẹp mắt rồi
- Để bánh ở ngăn mát tủ lạnh 2h, cho lớp tráng kính đông lại
Giờ thì lấy bánh ra khỏi khuân nhé ^-^
Cắt 1 miếng măm nào, bánh măm có mùi thơm của chanh leo, độ ngọt vừa phải, chua chua ngọt ngọt rất quyến rũ:D
Bánh  rõ 3 lớp nhé
Lớp tráng kính cực dày cơ mà tớ thích cái lớp trên cùng này:))
Trình độ cắt bánh của tớ non tay quá, trông điêu điêu thế nào ấy:))
Bánh này dùng ăn tráng miệng hoặc tặng sinh nhật đều rất thích hợp nhé
Chúc các bạn thành công^-^
Ps:
- Trước khi trộn với kem tươi, hỗn hợp socola và chanh leo đều phải để thật nguội
- Lớp thứ nhất đông thì mới đổ lớp thứ 2…
- Bánh để lâu bên ngoài, lớp tráng kính sẽ chảy ra vì vậy nên ăn nhanh, chén gọn, măm k hết lại mang cất tủ lạnh
- Bánh bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 3 ngày( tớ 1 ngày đã hết:d)
- Dâu tây dễ lên men, nếu ăn luôn trong ngày thì dùng dâu tây ngược lại để bánh qua ngày thì ko nên trang trí hoa qủa .