Wednesday, September 25, 2013

Canh chua chay và tàu hủ khìa


Canh chua rất khó nấu lắm nha bà con , hồi xưa mình nấu khi thì chua lè chua lét , khi thì lạt nhách chua cũng khg chua , ngọt cũng khg ngọt  :) ....rồi có chị bạn làm chung , chị người miền Trung thì khi ăn ké canh chua của chị ấy nấu chỉ nêm bột ngọt và me thôi , hoàn toàn khg có đường , mà mình ăn thấy cũng ngon lắm :)

Công thức cho canh chua chay theo người miền Tây nha các bạn cho nên hơi ngọt chút :

- 2 muỗng canh muối 
  - 6 muỗng canh đường 
- Khoảng nữa nồi nước ( nồi 10 quarts ) 
- 1 muỗng canh bột nêm chay ( khg cho cũng được )
- Khử dầu + tỏi  cho vàng đổ vào cho thơm 
- Me gói khoảng 1/2 bịt 
Mình muốn bỏ gì vào nấu thì tùy thích , CN thì thích rau muống , khóm hộp , dá , bạc hà , cà chua , rau ngò om cho thật nhiều mới thơm :) Khi nấu nêm nếm cho vừa ăn trước , mới thả bạc hà và khóm vào , nấu khoảng 10 phút , bỏ rau muống sau cùng , bỏ vào là tắt lửa liền , rau muống nấu nhanh vậy mới xanh và ngon .

Tàu hủ khìa : 

- 1 muỗng canh đường 
- 1 muỗng càfê bột nêm chay 
- 1 muỗng canh xì dầu hiệu Kikoman
- 2 muỗng canh nước ấm 

Bỏ tất cả vào nồi nhỏ quậy cho đều , vặn lửa lớn cho nước sauce sền sệt  lại , sau đó bỏ tàu hủ chiên vàng đã cắt miếng sẵn vào đảo tới lui chút cho thấm đều , bỏ tiêu khá khá  vào , làm kiểu này đậm đà ngon lắm nha . Chúc tất cả các bạn ăn chay mỗi ngày nhé  :)