Canh chua rất khó nấu lắm nha bà con , hồi xưa mình nấu khi thì chua lè chua lét , khi thì lạt nhách chua cũng khg chua , ngọt cũng khg ngọt :) ....rồi có chị bạn làm chung , chị người miền Trung thì khi ăn ké canh chua của chị ấy nấu chỉ nêm bột ngọt và me thôi , hoàn toàn khg có đường , mà mình ăn thấy cũng ngon lắm :)
Công thức cho canh chua chay theo người miền Tây nha các bạn cho nên hơi ngọt chút :
- 2 muỗng canh muối
- 6 muỗng canh đường
- Khoảng nữa nồi nước ( nồi 10 quarts )
- 1 muỗng canh bột nêm chay ( khg cho cũng được )
- Khử dầu + tỏi cho vàng đổ vào cho thơm
- Me gói khoảng 1/2 bịt
Mình muốn bỏ gì vào nấu thì tùy thích , CN thì thích rau muống , khóm hộp , dá , bạc hà , cà chua , rau ngò om cho thật nhiều mới thơm :) Khi nấu nêm nếm cho vừa ăn trước , mới thả bạc hà và khóm vào , nấu khoảng 10 phút , bỏ rau muống sau cùng , bỏ vào là tắt lửa liền , rau muống nấu nhanh vậy mới xanh và ngon .
Tàu hủ khìa :
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng càfê bột nêm chay
- 1 muỗng canh xì dầu hiệu Kikoman
- 2 muỗng canh nước ấm
Bỏ tất cả vào nồi nhỏ quậy cho đều , vặn lửa lớn cho nước sauce sền sệt lại , sau đó bỏ tàu hủ chiên vàng đã cắt miếng sẵn vào đảo tới lui chút cho thấm đều , bỏ tiêu khá khá vào , làm kiểu này đậm đà ngon lắm nha . Chúc tất cả các bạn ăn chay mỗi ngày nhé :)