Thursday, June 5, 2014

Bánh chuối hấp








                                                              Bột năng 14 oz.
Vật liệu:

-3 cups bột mì tinh ( là 1 bịt bột năng vuông vuông 14 oz ) bn nào thích ăn mềm hơn thì cho ít bột năng lại và đổi lại bột gạo nhiều hơn , nhưng 2 loại bột  cộng lại phải đúng 4 cups , CN thì thích ăn dai dai vậy hơn  :)

-1 cup bột gạo

-1 cup rưởi đường cát trắng ( Domino sugar)

-15 giọt màu vàng

-3 cups nước.

-Chuối chín  (đừng mùi qúa cũng có  khg ngon,CN làm chuối vừa chín )

Cách làm:

Dùng xửng khg dính (non stick) ,đổ dầu ăn vào(cho đừng bị dính xửng),sau đó bột đã pha chuối vào và đổ đừng dầy qúa khoảng gần 1 inch ,hấp khoảng 20 phút và  lấy đủa   thử khg dính là bánh chín. Để cho nguội thật nguội mới lấy ra thì bánh mới khg bị bể. CN cho vào tủ lạnh 1 chút  là OK rồi ,đem ra là đắc lắm đó,khỏi cần nước cốt dừa mà mấy con chuột nhà này đi ra đi vô "chôm " 1 chút xíu  là gần hết  dĩa.