Monday, June 2, 2014

Tofu nuggets



Hôm bửa CN chiên 1 hộp tàu hủ  nhiều qúa ăn hết nổi cho nên lấy những miếng còn lại đem nhúng bột chiên deep fried  , khg ngờ đem ra được mấy đứa nhỏ ủng hộ  tận tình . Khg ngờ món này rất dễ làm , mình đem tàu hủ đã chiên sẵn ra , bỏ tí xíu bột nêm chay vào , đập  1 trứng gà vào ( tròng trắng lấy luôn )  , trộn đều lại với nhau , lấy 1 tô khác , bỏ bột năng ( topica flour ) vào , bỏ tí bột nêm chay vào bột , tí xíu tiêu , lấy đủa ( cho đừng bị dính tay tèm lem ) gấp từng miếng tàu hủ lăn qua bột rồi bỏ vào nồi dầu ăn đang nóng , chiên sơ cho vàng rồi gấp ra . Muốn giữ được độ giòn lâu , sau khi chiên hết tàu hủ , cũng là cái nồi dầu đó , bỏ tàu hủ trở lại nồi dầu và chiên lại lần 2 , ăn ý chút vậy mà bột sẽ giòn được lâu hơn thay vì nó mềm nhũn và ướt nhẹp khg ngon khi hơi nguội chút . Vì mùa hè năm ngoái mình đi chơi ngoài biển thấy cái ông Mỹ kia chiên khoai tây , mình để ý thấy ổng chiên 2 cái nồi khác nhau , còn mình thâý  làm vậy uổng dầu qúa nên chỉ dùng duy nhất 1 cái nồi nhỏ thôi , chiên xong khg hao dầu ăn nhiều , tiết kiệm mà " lị " ...hic...