Sunday, July 10, 2011

Mắm kho chay


This vegan savory stew ("mắm kho chay") features tofu, eggplant, okra, mushrooms, lemongrass, fermented bean curd, and soybean paste.



Mắm kho chay



Hoàng Thần Tài



Hôm nay mua được quả cà tím thật to, thế là làm được hai món chay rất ngon và nói thật là cả hai món chay rất là bắt cơm, ăn lạ miệng và ngon ơi là ngon...! Và dưới đây là công thức cách làm món ăn thứ nhất, món này ăn với bún hay với cơm kèm rau ghém là hết biết luôn nha bà con.



Nguyên liệu:



•1/2 quả cà tím lớn

•100 gr đậu đũa hay đậu que (khoảng 1 chén)

•Vài quả đậu bắp non, nhỏ

•150 gr nấm tươi (khoảng 1 1/2 chén)

•1 bìa đậu hủ

•2 viên chao

•1 muỗng cà-phê vun tương hột xay

Gia vị:

Boa-rô, sả, ớt, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn



Chuẩn bị:



•Đậu hủ xắt miếng vừa ăn, chiên hơi vàng.

•Đậu que lặt khúc.

Cà tím xắt miếng bằng đậu hủ.

•Đậu bắp để nguyên trái.

•Nấm tươi rửa sạch; chẻ đôi, nếu nấm lớn.

•Sả ớt băm nhuyễn.

•Boa-rô băm nhuyễn.

•Cho chao cả nước lẫn cái vào một cái chén cùng tương hột tán nhuyễn.

Cách làm:



•Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn đợi nóng thì cho boa-rô vào xào thơm, kế cho sả và ớt vào đảo đều.

•Cho nấm vào xào + đậu que, đậu bắp và cà tím.

•Tiếp cho chén tương chao tán nhuyễn vào.

•Dùng cái chén đó lường một chén rưỡi nước cho vào nồi kho, nước cao hơn hỗn hợp khoảng hai đốt tay là được.

•Nêm đường vào nồi kho cùng chút ít bột nêm cho đậm đà.

•Đậy nắp kho khoảng 10 phút cho mọi thứ vừa mềm và nước kho còn xăm xắp, cho vài lát ớt xắt khoanh vào.

•Nhắc nồi kho ra khỏi bếp.

•Dọn ra ăn với cơm cùng rau ghém hoặc bún tươi rất ngon.



http://muivi.com/muivi/index.php?option=com_content&task=view&id=8378&Itemid=431

0 comments:

Post a Comment