Wednesday, February 17, 2016

Mì xào chay




Nếu sợ có dầu ăn nhiều thì các bạn có thể bỏ rau cải vào và cho tí xíu nước ấm vào chảo để thay thế dầu ăn , quan trọng là lò lửa lớn và nêm nếm ngon thì khỏi cần dầu ăn mà mì xào hay rau cải xào vẫn ngon , ăn khg bị ngán và khg sợ bị bệnh vì qúa nhiều dầu ăn ....


Sẵn dịp hôm nay cúng cơm Ông Ngoại của mình nên làm 1 thau bự mì xào chay cho cả nhà ăn luôn . Mình tự nghĩ ra loại mì này đem xào chắc ngon , nghĩ là làm liền :) hong ngờ ngon thật , loại mì này nó dai xào có hơi lâu tí củng khg bị nát , mình đem trụng cho nó vừa mềm thôi , sau đó bỏ vào chảo xào riêng và nêm nếm cho vừa ăn , mình bỏ xì dầu và dầu hào chay , tí bột nêm chay , tí đường ...... nhân thì xào chảo riêng gồm có : bắp cải + cà rốt + cần Mỹ + củ hành trắng + nấm đông cô .... bắt chảo lên cho thật nóng , bỏ cà rốt và gia vị vào trước xào với lửa thật mạnh khoảng 5 phút , sau đó bỏ bắp cải vào , vì bắp cải và càrốt ngọt sẵn rồi nên mình chỉ nêm tí xì dầu thôi , sau đó đổ ra thau , tiếp tục xào rau cần và nấm đông cô , nếu muốn xào thật khô thì đổ rau cải ra cái rổ cho nước trong rau cải chảy ra hết , còn muốn ăn mì xào có nước tí thì khg cần phải lược bỏ nước từ rau cải đã xào , CN thấy loại mì này dai nè , cho nên có nước từ rau cải xào ra tí củng khg sao ....xào lửa rất mạnh nên mì thơm qúa tuy là thiếu tàu hủ chiên và nấm đông cô .


2 comments:

  1. Sound good! Chôm món này, nhưng không theo cách chay :p, hy vọng sẽ ngon như đã tả trên kia :)

    ReplyDelete
  2. Muốn ngon là phải xào lửa thật lớn đó anh David , bí quyết của CN là ở chổ này đó :)

    ReplyDelete