Nếu bạn muốn làm mì Ý tươi , thì giao nhiệm vụ trộn bột cho máy kitchen aid .
Vật liệu :
- 1 cups rưỡi bột mịn semolina flour ( fine semolina flour , loại bột này giống bột mì nhưng có độ bể vụn hơn ,mục đích là cho nước sauce cà ngấm vào nhanh hơn ,dùng để làm pasta ), nếu bạn khg thích thì có thể dùng bột mì ( all purpose flour )
- 3 lòng đỏ trứng gà lớn ( large egg yolks )
- 1 trứng lớn ( size large )
-1 muỗng càfê dầu ăn olive ( extra virgin olive oil )
Bỏ chung tất cả vào máy đánh với dough hook , đánh cho đến khi bột nó quyện vào nhau , quét bột dính vòng vòng bowl xuống để trộn bột cho đều , tiếp tục đánh bột trong máy khoảng 9 phút nữa cho bột quyện đều nhau .
Lấy plastic đậy lại để đó khoảng 30 phút trước khi cho vào máy pasta cán mỏng ra .
CN ghi từ sách cooking của Mỹ . Khg biết mình dùng công thức này làm mì của mình ăn được khg nhỉ ? ( bỏ qua phần nước tro tàu ) Mà CN nghe nói bột muốn giòn nên bỏ vào tủ lạnh 1 hồi rồi đem ra làm thì nó có độ giòn hơn . Hôm nào rảnh chút làm thử , chịu khó làm mì tươi thì rất ngon .
Thursday, August 30, 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment