Làm bột pizza mình khg nhồi nhiều qúa , vì bột sẽ bị dai , làm vỏ pizza giống như làm bánh mì vậy .
Vật liệu :
- 3 3/4 cups bột mì ( all purpose flour ) , cộng thêm với phần nắn ( more for shaping )
-4 muỗng càfê active dry yeast .
-1 muỗng canh muối Kosher salt
-1 muỗng canh đường hay sửa bò cho nó béo ngon hơn , tùy mình chế biến nha các bạn .
Extra virgin olive oil
Bỏ tất cả vào máy Kitchen aid và trộn đều với dough hook . Trộn cho nó vừa đều thôi , sau đó bỏ 1 cup + 1/3 cup sữa ấm . Trộn cho nó đều nhau .
Sau đó lấy cái thao bự khác , thoa dầu đều thao và trút bột qua , dùng plastic wrap đậy lại cho chặt và để vào chổ ấm ủ khoảng 8 tiếng hoặc cho đến khi nó nổi lên mềm giống như mashmallow .
Sau đó đem bột ra , rắt sơ sơ bột mì lên bề mặt của cục bột , cắt làm 4 và chia đều bột ra , vò tròn lại và để ủ lại thêm khoảng 1 tiếng rưỡi nữa ( nhớ để bột vào cái tô nào thì phải thoa dầu cho đừng bị dính ) , sau đó lấy ra cán tròn để làm pizza hay là có thể bỏ vào bọc đậy kín lại , để dành trong tủ lạnh được thêm khoảng 2 ngày nữa . Khi lấy từ tủ lạnh ra , để chổ ấm khoảng 1 tiếng sau mới cán bột .
CN dịch ra từ sách nấu ăn Mỹ .
Gần nhà CN có cái tiệm Pizza kia nó làm ngon qúa chừng , ăn vỏ pizza giống như ăn bánh mì của VN vậy , rất giòn và ngon lắm . Nhưng giá mắc gấp đôi hơn Pizza Hut , đúng là tiền nào của đó . Cũng giống như trong đường tu vậy , càng trả 1 giá rất đắc mới mau đắt đạo ....hìhì.....
Thursday, August 30, 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment