Wednesday, August 8, 2012

Bánh hỏi và cá chay


   Cách làm bánh hỏi :

- Bánh hỏi khô trong bọc ,loại trắng tinh , đem ngâm với nước ấm khoảng 3 giờ . Sau đó đổ vào thao bự  ,và  rắt khoảng 3 muỗng  bột mì tinh ( bột năng  hay topica flour ) vào , cho vào tí xíu nước và trộn cho đều .
-Bắt nồi nước sôi và trên nồi có cái vợt mỏng ,dầy ( như hình trên ) , thoa dầu cáí vợt cho bánh hỏi khg bị dính ,  trải bánh hỏi ra mỏng mỏng , và hấp khoảng 10 phút ( giở nắp ra thấy bánh hỏi  trong ,khg còn trắng trắng là chín ) . Úp cái vợt ra dĩa bự , trét hành lá đã khử vào ,và lấy kéo cắt theo hình mà mình thích , cái này là CN làm nhanh cho nên cắt vậy , chứ muốn đẹp hơn thì cắt bự hơn chút rồi cuốn miếng tròn tròn ,dài dài lại .

   Sẵn hè có nhiều rau thơm cho nên cả tuần nay cứ ăn những món cuốn rau và chấm nước mắm chay .  Bánh hỏi thì làm rất nhanh , làm khoảng nữa tiếng là có 1 dĩa bự . Đáng lẽ ăn đúng kiểu là thịt heo quay chay , nhưng CN đi mua cá chay ở hàng đông lạnh cho nhanh ,gọn hơn . Ăn khg ngon lắm vì có mùi rong biển nồng qúa , lần tới mới ăn cho đúng điệu hơn .

0 comments:

Post a Comment