Monday, July 13, 2015

Giảm 8 kg trong một tháng nhờ ăn cháo yến mạch


Ăn cháo yến mạch liên tục trong một tháng giúp cô nữ sinh Đại học Văn hóa xuống cân nhanh đến bất ngờ.
Vốn mập mạp từ nhỏ cộng thêm chiều cao khiêm tốn 1m55 nên Kiều Mai Chung rất tự ti về vóc dáng. Đỉnh điểm đã có lúc cô nàng sinh năm 1993 cán mốc 61 kg, người nặng nề, ục ịch nên việc hoạt động cũng trở nên khó khăn hơn. Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp ép cân, detox, Mai Chung quyết định chọn yến mạch vì nó chứa nhiều chất xơ, ít chất béo, hỗ trợ đốt cháy mỡ nhanh và đặc biệt là an toàn với bệnh đau dạ dày của cô. Sau đúng một tháng kiên trì ăn loại thực phẩm này, cô đã giảm được 8 cân .

1-1324-1418883308.jpg
Thân hình tròn vo của Kiều Mai Chung khi đạt đỉnh điểm 61 kg.
Chia sẻ với Ngoisao.net, Kiều Mai Chung cho biết để đạt được hiệu quả giảm béo, cô nấu cháo yến mạch mà không thêm bất cứ gia vị nào. Thực đơn chi tiết như sau:
– Buổi sáng: 1 bát nhỏ cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc.
– Bữa phụ: 1 quả táo, 3 múi bưởi.
– Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch, 1 quả táo.
– Bữa phụ: 1 củ đậu.
– Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch.
– Bữa phụ: 1 quả táo.
Ngoài thực phẩm chính là yến mạch, cô còn dùng thêm ít thịt nạc, cá, rau luộc không gia vị nhằm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tích cực ăn hoa quả và uống nhiều nước cũng là bí kíp thúc đẩy quá trình ép cân diễn ra nhanh hơn. Trong 10 ngày đầu tiên, Mai Chung giảm được 6 kg, tiếp tục kiêng khem cô xuống thêm được 2 cân trong 20 ngày tiếp theo.
2-4981-1418883308.jpg
Sau giảm cân, cô tự tin diện áo dài và không ngần ngại phô hình thể gọn gàng với nước da trắng ngần khi mặc bikini
Chỉ trong vòng một tháng, cô nữ sinh đã giảm nhanh chóng từ 58 kg xuống còn 50 cân. Những bộ phận nhỏ gọn nhiều nhất là bụng, đùi, bắp chân, bắp tay. Kiều Mai Chung cho hay: “Tuy không kết hợp ăn kiêng với tập thể dục nhưng da mình không hề bị nhăn mà vẫn có độ căng và mịn như hồi còn mập mạp. Mình còn dùng yến mạch đắp mặt nạ nên da cũng mềm mịn, hồng hào hơn”.
Trong thời gian kiêng khem, Mai Chung vẫn đi học và làm việc bình thường, không thấy mệt mỏi, thèm ăn hay đói, mất sức vì yến mạch cung cấp nhiều năng lượng, tạo cảm giác no lâu. Giờ đây, cô rất hài lòng với vóc dáng nhỏ nhắn, vừa vặn và hoàn toàn tự tin diện bikini cũng như các set đồ mà trước đây cô chưa bao giờ dám thử.
Theo Lê Hằng / Ngôi sao


1. Cháo yến mạch cà rốt thịt bằm
Cà rốt lại là thực phẩm giàu beta-caroten, chất được chuyển hoá thành vitamin A ở gan, nâng cao sức khỏe kết hợp với yến mạch sẽ giúp trẻ khỏe mạnh mà vẫn giảm cân hiệu quả.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 30g yến mạch
- 20g cà rốt ( khoảng 1/3 củ)
- 20g thịt nạc.
- Vài cọng hành lá.
Cách chế biến:
Ngâm yến mạch trước với nước sạch khoảng 5 phút là được.
Thịt bằm nhuyễn với một chút muối và hạt nêm.
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ sau đó luộc với một chút nước cho chín.
Cho thịt bằm vào bát hòa với một ít nước luộc cà rốt cho thịt tan nhỏ ra không bị khô vón cục, sau đó cho vào nồi luộc cà rốt đun đến khi sôi thì cho yến mạch vào, nấu cho đến khi cháo sôi kỹ thì tắt bếp.
Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ thả vào cháo sau cùng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch thịt băm cà rốt thơm ngon cho bé.
2. Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt
Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt, yến mạch hỗ trợ giảm cân, ngăn chặn tích lũy mỡ thừa hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 50g yến mạch
-100g tôm tươi
- Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ
Cách chế biến:
Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.
Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.
Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

0 comments:

Post a Comment