Sunday, July 11, 2010

Bánh cống chay Sóc Trăng

Hình minh họa
Vật liệu:

-1 kg bột gạo
-200 grams đậu nành
-400 grams đậu xanh
-200 gr thịt bò khô chay
-300 gr tôm chay
-200 gr khoai môn cao bào sợi mỏng mỏng
-Bột ngọt ,tiêu, muối ,dầu ăn
-Xà lách,rau thơm,chuối chát,khế ,cải xanh
-Cà rốt,củ cải trắng bào cọng để ăn với nước mắm chay
-Ớt bầm

Cách làm:

-Đậu nành đem ngâm khoảng 6 tiếng và đổ vào máy sinh tố xay nát
-Đậu xanh luộc chín
-Thịt chay xắt sợi sợi ướp vừa ăn
-1 kg bột gạo+ đậu nành đã xay nát + số nước còn dư lại sau khi xay đâu nành là 2 lít nước tổng cộng,pha giống bột bánh xèo,sền sệt không lỏng lắm.

Bắt 2 chảo dầu lên(đổ dầu khá khá ) ,bỏ 1 hột đậu xanh vào thử khi đậu nổi lên là dầu đã nóng,ngâm cống trong nồi dầu 1 chút cho cống nóng và khi lấy lên chừa chút dầu trong cống cho cống đừng bị dính .
Bỏ theo thứ tự vào cống:
1-Bỏ đậu vào trước
2-Khoai môn kế tiếp
3-Thịt chay
4-2 tôm chay
5-Bột sau cùng.

Khi bột tróc ra khỏi cống thì lấy qua nồi dầu kia cho lửa vưà vừa để bột từ từ chín bên trong ,còn chảo đầu thì lửa cao để bột dễ tróc ra,đó là 1 chút bí quyết khi chiên bánh cống.

Chúc các bạn làm thành công,ăn xong nhớ uống với trà xanh (green tea ) cho tan mỡ .

* Chú ý : Nếu bạn nào ăn trứng được thì bỏ vài trứng gà vào bột cho bột xốp.

0 comments:

Post a Comment