Wednesday, July 7, 2010

BÁNH BÔNG LAN LÁ DỨA

Chị Minh's recipe

bánh này tôi mới học từ 1 người chị họ - chỉ là đong tô thôi ngộ lắm!

lấy 3 cái tô ra
tô 1-đập 6 trứng vào nhìn xem coi cao đến đâu
tô 2-cho đường cát vào đong cho cao bằng nất trứng - lấy ra 2 Tbsp thì vừa ăn
tô 3-cho bột all purpose vào đong cho cao bằng nất trứng - cho thêm vào 2 Tbsp bột - rây 2 lần để đó

cho trứng vào bồn đánh bột - đánh cho đến đổi qua mầu vàng nhạt - cho đường từ vào - xong cứ để nó tự đánh ở số trung bình (số 8) -
quay qua lấy 1 thỏi bơ lạt (1 stick) trét thật nhiều vào khuôn nướng bánh vào những góc cạnh và thành cao - phải trét thật nhiều gần cả 1/2 cây - để đó.
quay qua cho 1 tsp vani extract + cở 1/2 tsp tinh dầu lá dứa - đánh bột đều
tắt máy đem ra dùng patula múc bột từ từ cho vào FOLD nhẹ tay
cùng lúc cho 6 Tbsp sữa tươi đã để vào microwave cho ấm 1 tí (hay cho nước cam)
lò mỡ trước 350*F
cho bột trộn vào khuôn - cầm khuôn lên gỏ gỏ xuống bàn vài lần cho bột bằng mặt và xẹp hơi - để vào lò nướng BAKE 20 phút - hạ lửa xuống 320*F tiếp tục bake 10 phút nữa.
tắt lò mà cứ để bánh ở trong lò 5 phút sau hảy lấy ra - để nguội 2-3 phút và dùng 1 cái đĩa úp lên khuôn bánh để giữ độ ẩm cho bánh (ngộ lắm như thế bánh sẽ lấy ra dể dàng)
cho phần bơ còn lại của thỏi bơ trét khuôn vào microwave cho chảy sơ sơ ra - dùng cọ trét nhiều bơ vào mặt bánh
cho cooling rack úp lên khuôn bánh gở bánh ra - lúc này bánh còn hơi nóng (phải ở nhiệt độ hơi nóng này mới được vì bánh nóng trét bơ mới rút vào bánh và ráo bánh - còn mà để nguội da bánh sẽ sũn ướt và rã bỡ ra) dùng cọ trét bơ hết phần bơ vào da bánh - rồi để nguội hoàn toàn -

bánh này không cần dùng baking powder mà vẫn nổi như thường vì quá trình đánh trứng kỷ với đường - thêm vào phần nhẹ tay trộn bột -
bánh thơm ngon và mềm mại --

http://tracytran.blogspot.com/2010/03/banh-bong-lan-la-dua.html

0 comments:

Post a Comment