Sunday, August 5, 2012

Bánh ít làm kiểu này bột rất là mềm ngon và rất trong



- 2 cups bột nếp
-2 cups bột năng
-350 grams đường thẻ hay đường cát vàng
-4 cups nước

 Đem 4 cups nước và 350gr đường thẻ nấu cho tan đường , sau đó để nguội . Rồi đem trộn chung với bột và bắt lên bếp khuấy lấy trùng , chú ý là khi khuấy cho nó chín bột nửa chừng và tắt lửa liền , và tiếp tục quậy cho đến khi bột trong lại , nhưng đừng có chín qúa là mình khó nắn lắm nha các bạn . Để nguội và sau đó bỏ nhân đậu vào vò tròn ,gói với lá chuối để làm bánh ít . Bột làm kiểu này thì hơi khó vò viên , nhưng bột rất mềm và trong . CN nhớ hồi xưa ở VN , Bà Ngoại của CN khi gói bánh ít hay lấy bột nếp ngâm với nước khóm , bột bánh ít ra rất trong và mềm ngon lắm . Mà bánh làm kiểu này ,khi đem từ tủ lạnh ra bột vẫn mềm ăn được khỏi cần hâm lại , nhưng kẹt cái nhân bánh cứng , cho nên cuối cùng cũng phải hâm lại cho nóng thôi ......




0 comments:

Post a Comment