Saturday, August 22, 2015

Bánh bèo chén _ Chơn Ngọc làm :)


Dạo trước CN có dịp đi ngang tiệm dollar store thấy mấy cái chén nhỏ bán có $1 thấy rẽ qúa nên "vớt "luôn 20 cái chén , loại chén này đổ sướng lắm nha , rất nhanh , có thể ăn thẳng trong chén hay lấy ra củng tróc lóc dễ lấy lắm .




- 4 chén ăn cơm bột gạo

- 8 muỗng canh mủ ( loại muỗng mủ ăn phở ) bột nếp ( thay vì là bột mì tinh , CN thay thế b. nếp nên bột nó mềm qúa trời là ngon luôn )

- 13 chén nước nóng ( pha nước nóng bột nó mềm ngon lắm , khi pha nước nóng thì bột đóng cục , mình bỏ vào cái rây dầy lược bột lại cho bột nó mịn màng rồi mới đem hấp nha ) 

- 4 muỗng canh mủ dầu ăn ( = 2 muỗng mủ tròn medium ) 

Pha bột xong để khoảng nửa tiếng cho bột nở mới đem hấp 

Nhân thì lấy tép đập nát sau đó bỏ vào chảo khg dính chà chà cho nó nát tơi ra , vì lần đầu tiên làm nên mình thấy dính qúa bỏ dầu ăn vào , thế là nó ra lục cục hihi nhưng củng ngon , mình bỏ thêm củ năng tàu vào cho nó ăn hơi sực sực ngon hơn chút .......nhưng sau chén bánh bèo của mình khg có lõm ngay giữa như người ta làm , mình củng để nhiều nước và cái nồi rất là nóng mới đổ bột vào chén , cái này chắc tại bột qúa hay là bị cái gì khg biết nữa , nhưng bột thì rất là mềm và rất ngon , mình cho thêm bánh mì tỏi bơ crouton vào chén bánh bèo nữa , thay thế tép mỡ , wow ngon lắm nha , ăn khg thua gì nhà hàng ở Florida mà mấy năm trước mình có dịp ghé qua ăn , nước mắm làm ngọt ngọt chút nữa , wow yummy lém lém :))


Chú ý : nhớ hấp khoảng 8 phút thôi nhá , và để nguội mới lấy ra đĩa thì nó mới kg bị dính , that's a little bit trick from me  :))





0 comments:

Post a Comment