Wednesday, January 21, 2009

Bánh Hấp Thuần Chay


Vật liệu:

  • 200g tàu hủ ky tươi

  • 1 gói tàu hủ ky lá

  • 100g tôm thuần chay

  • 1 lon củ năng (340g)

  • 100g cà rốt

  • 60g nấm mèo (mộc nhĩ)

  • 1 muỗng canh bột mì hòa với 1½ muỗng canh nước

Gia vị
  • 1½ muỗng cà-phê muối

  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm

  • ¾ chén bột khoai tây

  • Tiêu xay

Thực hiện:
  1. Tàu hủ ky tươi, mộc nhĩ thái nhỏ. Tôm thuần chay thái lát.

  2. Củ năng, cà-rốt thái hạt lựu.

  3. Trộn đều tất cả vật liệu với muối, tiêu, bột nêm nấm trong một tô to.

  4. Cho bột khoai tây vào. Trộn đều để làm nhân.

  5. Tàu hủ ky lá cắt khoảng 9x5 phân.

  6. Cho nhân lên trên tàu hủ ky lá. Cuốn tròn, dùng nước bột mì để dán lại.

  7. Cho vào nồi, hấp khoảng 20 phút. Lấy ra, để nguội.

  8. Cắt bánh đã hấp thành cuốn nhỏ bày lên đĩa.

{Bánh Hấp Thuần Chay dùng với tương ớt, nước tương và giấm rất ngon.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG

0 comments:

Post a Comment