Vật liệu:
Mì Con Sò Dồn Rau Dền:
- Mì con sò hiệu Jumbo
- 1 ½ chén đậu hủ mềm
- 4 oz phó-mát kem đậu nành thuần chay
- 1 muỗng canh dầu ô-liu sống đặc biệt
- 1 muỗng canh phó-mát parmesan thuần chay
- 1 muỗng cà-phê muối biển
- Tiêu xay
- ½ muỗng cà-phê lá quế (khô hay tươi)
- 1 tép tỏi (hay bột tỏi)
- ¾ chén rau dền đông lạnh hay 1 chén rau dền tươi
- 2 muỗng canh ngò tây tươi
- Xốt Marinara hay xốt cà chua
- 1 chén phó-mát bào nhỏ thuần chay để rắc lên trên
- ½ chén bơ thuần chay (có thể dùng hiệu Earth Balance)
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- Bánh mì Ý
- Thảo mộc Ý (gia vị oregano, lá quế, v.v.)
- Phó-mát mozzarella bào thuần chay (tùy thích)
- Muối để nêm (tùy thích)
Thực hiện:
Luộc mì:
- Luộc mì con sò trong nước và 1 muỗng cà-phê dầu ăn. Luộc vừa chín khoảng 12 đến 14 phút, đừng để mềm sẽ dễ vỡ.
- Đổ mì con sò ra rổ, để ráo nước. Cho một chút dầu ăn vào để mì không bị dính với nhau.
- Đậu hủ mềm lấy ra để vào rổ cho ráo nước rồi cho vào máy xay thực phẩm, cùng với phó-mát kem thuần chay, 1 muỗng canh dầu ô-liu sống đặc biệt, 1 muỗng canh phó-mát parmesan thuần chay, 1 muỗng cà-phê muối, một chút tiêu, ½ muỗng cà-phê lá quế khô, và 1 tép tỏi.
- Bấm nút để xay và trộn các thứ với nhau thật đều.
- Cho vào tiếp ¾ chén rau dền và vài muỗng canh ngò tây tươi. Bấm nút lên trở lại chỉ để cắt nhỏ rau dền và ngò tây tươi.
- Phết đều đĩa nướng với một chút xốt Marinara hay xốt cà chua.
- Lấy 1 muỗng canh đầy nhân đậu hủ dồn vào mì con sò, xếp đầy đĩa nướng.
- Rưới xốt Marinara hay xốt cà chua đầy mặt mì con sò.
- Rắc phó-mát bào thuần chay lên trên, kế rắc một chút phó-mát parmesan thuần chay lên trên. Có thể rắc thêm một ít thảo mộc, có lẽ một ít gia vị oregano lên trên.
- Bao kín đĩa nướng với giấy bạc. Nướng khoảng 20 phút, đậy kín.
- Sau đó, lấy giấy bọc xuống và nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi vàng.
- Bơ thuần chay hâm nóng để tan chảy. Trộn với tỏi.
- Bánh mì cắt xéo nhưng không đứt hẳn để tránh bị quá khô. Phết bơ tỏi lên.
- Rắc gia vị oregano và lá quế vào.
- Có thể cho một chút phó-mát parmesan vào bánh mì. Thậm chí có thể cho một chút phó-mát mozzarella thuần chay bào sợi vào bánh mì.
- Nếu thích hơi mặn, cũng có thể rắc muối vào hỗn hợp bơ thuần chay hoặc cũng có thể chỉ một chút muối vào giữa mỗi lát bánh mì.
- Gói bánh mì trong giấy bạc và nướng 5 hay 10 phút cho đến khi hơi vàng.
0 comments:
Post a Comment