Wednesday, January 21, 2009

Bún Hải Sản Chay Phi Luật Tân



Vật liệu:

  • ¼ kí-lô bún, luộc chín và để ráo

  • 2 muỗng canh bột bắp

  • 3 chén nước

  • 2 muỗng canh dầu ăn phi màu với hột điều

  • Đậu hủ chiên

  • Đậu hủ tươi, bóp nhỏ

  • Cải bắc thảo

  • Đậu hòa lan rang nguyên hạt và xay nhỏ

  • Khoai tây luộc, thái nhỏ

  • Hành lá, thái nhỏ

  • Hành đỏ, thái mỏng

  • Tỏi băm nhỏ phi vàng

  • Tôm chay, cắt nhỏ

  • Muối

  • Trái tắc

Thực hiện:
  1. Phi củ hành đỏ trong dầu ăn màu hột điều. Đừng xào quá chín.

  2. Kế, cho đậu hủ tươi vào xào đều.

  3. Cho khoai tây vào xào. Rồi nêm muối vào theo khẩu vị.

  4. Khuấy đều bột bắp với nước cho hòa tan. Cho vào nồi khoai và đậu hủ xào. Khuấy đều.

  5. Cho cải bắp thảo vào. Khuấy đều lần nữa. Nấu chín.

  6. Xếp rau sà-lách và cà-rốt lên đĩa. Cho bún lên trên. Kế tiếp là món xốt xào, đậu hủ chiên, đậu hòa lan xay nhỏ, đậu hòa lan nguyên hạt, tỏi phi.

  7. Trình bày với hành lá và cuối cùng để tôm chay lên trên.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG TỰ NHIÊN

0 comments:

Post a Comment