Vật liệu:
- ¼ kí-lô bún, luộc chín và để ráo
- 2 muỗng canh bột bắp
- 3 chén nước
- 2 muỗng canh dầu ăn phi màu với hột điều
- Đậu hủ chiên
- Đậu hủ tươi, bóp nhỏ
- Cải bắc thảo
- Đậu hòa lan rang nguyên hạt và xay nhỏ
- Khoai tây luộc, thái nhỏ
- Hành lá, thái nhỏ
- Hành đỏ, thái mỏng
- Tỏi băm nhỏ phi vàng
- Tôm chay, cắt nhỏ
- Muối
- Trái tắc
- Phi củ hành đỏ trong dầu ăn màu hột điều. Đừng xào quá chín.
- Kế, cho đậu hủ tươi vào xào đều.
- Cho khoai tây vào xào. Rồi nêm muối vào theo khẩu vị.
- Khuấy đều bột bắp với nước cho hòa tan. Cho vào nồi khoai và đậu hủ xào. Khuấy đều.
- Cho cải bắp thảo vào. Khuấy đều lần nữa. Nấu chín.
- Xếp rau sà-lách và cà-rốt lên đĩa. Cho bún lên trên. Kế tiếp là món xốt xào, đậu hủ chiên, đậu hòa lan xay nhỏ, đậu hòa lan nguyên hạt, tỏi phi.
- Trình bày với hành lá và cuối cùng để tôm chay lên trên.
0 comments:
Post a Comment