Saturday, January 31, 2009

Bánh Calzone Nhỏ Thuần Chay

Vật liệu:

Chất Đạm Chay Ướp Gia Vị (để làm nhân):

  • 80g chất đạm chay

  • 20g củ hành thái nhỏ

  • 20g cà chua

  • 80g nước

  • 2g giấm

  • 5g đường

  • 10g muối

  • 90g dầu ô-liu

Nhân bánh:
  • 100g củ hũ dừa

  • 250g củ hành thái nhỏ

  • 185g chất đạm chay ướp sẵn

  • 35g cà chua thái nhỏ

  • 120g ô-liu thái nhỏ

  • 100g mướp tây thái sợi

  • 5g muối

  • Gia vị oregano

Bột bánh:
  • 600g bột mì nguyên chất

  • 320g nước

  • 4g men

  • 10g đường

  • 1g muối


Thực hiện:
Chất đạm chay:
  1. Trước tiên, cho dầu ô-liu vào chảo. Xào củ hành đến khi chuyển màu vàng.

  2. Thêm chất đạm chay, cà chua, nước, đường và muối vào.

  3. Nấu khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp chất đạm chay khô cạn.

Nhân bánh:
  1. Trộn đều củ hũ dừa, củ hành, chất đạm chay xào sẵn, cà chua, ô-liu, mướp tây, muối, và gia vị oregano.

Bột bánh:
  1. Cho bột mì và nước vào tô, trộn đều.

  2. Thêm vào men, đường, và muối. Trộn và nhồi các thứ với nhau thật đều.

Nướng bánh:
  1. Cho miếng bột nhỏ lên tấm thớt và dùng ống cán để cán bột đến khi mịn.

  2. Đặt nhân bánh vào chính giữa. Gấp bột lại làm hai và ấn chặt để bánh không bị hở.

  3. Dùng nĩa để ấn lại cho cứng và đẹp.

  4. Sau đó, đặt bánh vào chảo, không cần dầu ăn.

  5. Nấu khoảng 5 phút. Sau đó, trở mặt bánh và để nấu thêm 5 phút nữa.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT

0 comments:

Post a Comment