Chất Đạm Chay Ướp Gia Vị (để làm nhân):
- 80g chất đạm chay
- 20g củ hành thái nhỏ
- 20g cà chua
- 80g nước
- 2g giấm
- 5g đường
- 10g muối
- 90g dầu ô-liu
- 100g củ hũ dừa
- 250g củ hành thái nhỏ
- 185g chất đạm chay ướp sẵn
- 35g cà chua thái nhỏ
- 120g ô-liu thái nhỏ
- 100g mướp tây thái sợi
- 5g muối
- Gia vị oregano
- 600g bột mì nguyên chất
- 320g nước
- 4g men
- 10g đường
- 1g muối
Thực hiện:
Chất đạm chay:
- Trước tiên, cho dầu ô-liu vào chảo. Xào củ hành đến khi chuyển màu vàng.
- Thêm chất đạm chay, cà chua, nước, đường và muối vào.
- Nấu khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp chất đạm chay khô cạn.
- Trộn đều củ hũ dừa, củ hành, chất đạm chay xào sẵn, cà chua, ô-liu, mướp tây, muối, và gia vị oregano.
- Cho bột mì và nước vào tô, trộn đều.
- Thêm vào men, đường, và muối. Trộn và nhồi các thứ với nhau thật đều.
- Cho miếng bột nhỏ lên tấm thớt và dùng ống cán để cán bột đến khi mịn.
- Đặt nhân bánh vào chính giữa. Gấp bột lại làm hai và ấn chặt để bánh không bị hở.
- Dùng nĩa để ấn lại cho cứng và đẹp.
- Sau đó, đặt bánh vào chảo, không cần dầu ăn.
- Nấu khoảng 5 phút. Sau đó, trở mặt bánh và để nấu thêm 5 phút nữa.
0 comments:
Post a Comment