Vật liệu:
Vỏ bánh:
- Bột nếp
- 2 muỗng cà-phê bột trà xanh
- Nước củ dền
- Nước sôi
- “Ham” chay, thái hạt lựu
- Nấm thái hạt lựu xào
- Củ cải trắng thái hạt lựu xào
- Hành hương phi (ướp trong dầu)
- Cần tây thái nhuyễn
- Bột nêm thiên nhiên
- 2 muỗng canh dầu mè
- Tiêu xay
- Muối
- Nước sôi
- Muối
- Bột nêm thiên nhiên
- Tiêu xay
- Ngò
- Lá hoa cúc
- Hành hương phi (ướp trong dầu ăn)
Bột bánh:
- Khuấy đều bột nếp, bột trà xanh và nước sôi. Nhồi đều.
- Khuấy đều bột nếp, nước củ dền và nước sôi. Nhồi đều.
- Trộn đều “ham” chay, nấm, củ cải trắng, hành hương phi, cần tây với nhau.
- Kế đó, cho dầu mè và tiêu xay nhuyễn vào.
- Nấu nước sôi trước.
- Nhồi bột thành miếng dài. Rồi cắt thành miếng.
- Lấy một miếng bột tạo thành chỗ lõm, cho nhân vào, và gói kín.
- Thả vào nước sôi, luộc chín. Khi bánh nổi lên trên mặt là được. Vớt bánh ra.
0 comments:
Post a Comment