Wednesday, January 21, 2009

Bánh Nguyên Tiêu



Vật liệu:

Vỏ bánh:

  • Bột nếp

  • 2 muỗng cà-phê bột trà xanh

  • Nước củ dền

  • Nước sôi

Nhân bánh:
  • “Ham” chay, thái hạt lựu

  • Nấm thái hạt lựu xào

  • Củ cải trắng thái hạt lựu xào

  • Hành hương phi (ướp trong dầu)

  • Cần tây thái nhuyễn

  • Bột nêm thiên nhiên

  • 2 muỗng canh dầu mè

  • Tiêu xay

  • Muối

Nước súp:
  • Nước sôi

  • Muối

  • Bột nêm thiên nhiên

  • Tiêu xay

  • Ngò

  • Lá hoa cúc

  • Hành hương phi (ướp trong dầu ăn)

Thực hiện:
Bột bánh:
  1. Khuấy đều bột nếp, bột trà xanh và nước sôi. Nhồi đều.

  2. Khuấy đều bột nếp, nước củ dền và nước sôi. Nhồi đều.

Nhân bánh:
  1. Trộn đều “ham” chay, nấm, củ cải trắng, hành hương phi, cần tây với nhau.

  2. Kế đó, cho dầu mè và tiêu xay nhuyễn vào.

Gói bánh và nấu bánh:
  1. Nấu nước sôi trước.

  2. Nhồi bột thành miếng dài. Rồi cắt thành miếng.

  3. Lấy một miếng bột tạo thành chỗ lõm, cho nhân vào, và gói kín.

  4. Thả vào nước sôi, luộc chín. Khi bánh nổi lên trên mặt là được. Vớt bánh ra.

Nước súp:
  • Nấu nước, muối, bột nêm thiên nhiên.

  • Cho bánh vào nấu.

  • Nấu lá hoa cúc rồi cho vào nồi súp.

  • Cho tiêu xay, ngò, và hành phi vào.
  • 0 comments:

    Post a Comment