Wednesday, January 21, 2009

Cơm Nắm Nhật Bản Onigiri

Vật liệu:
  • Cơm nắm Onigiri kiểu Nhật, 4 chén

  • Rong biển nướng (nori)

  • Mơ muối và muối

  • Dưa chua Nhật Bản (takana)

  • Quả mận muối (umeboshi)

  • Thịt thuần chay

  • Cá ngừ thuần chay

  • Mè rang (trộn một chút vào cơm)

  • Muối (trộn một chút vào cơm)

Súp tương Miso:
  • Tương miso

  • Đậu hủ tươi (thái miếng vuông nhỏ)

  • Rau cải tùy thích (thái nhuyễn)

  • Phổ tai (kombu – thái nhuyễn)

  • Lá tía tô khô (yukari – thái nhuyễn)

  • Tảo biển (sea vegetable hijiki – thái nhuyễn)

Thực hiện:
  1. Nhúng tay vào nước cho ướt. Dùng tay vắt cơm thành 1 vắt nhỏ tròn, dùng ngón tay ép vào giữa vắt cơm để tạo thành chỗ trũng.

  2. Đặt quả mận muối vào giữa cơm vắt và vắt lại cho tròn. Gói với lá rong biển.

  3. Có thể vắt cơm và cắt lá rong biển theo các hình thể khác nhau tùy thích.

  4. Chúng ta cũng có thể gói vắt cơm với các loại nhân khác nhau: như với cá ngừ thuần chay và dưa chua, hoặc nhân thịt thuần chay với mơ muối.

  5. Dùng cơm vắt với súp tương miso, rất ngon.

  6. Cách làm súp tương miso: cho tương miso vào nước sôi, cho đậu hủ và các vật liệu khác vào. Rắc rau cải thái nhuyễn vào súp tương miso.

  7. Trộn đều và nêm lại lần nữa cho vừa ăn.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG DŨNG CẢM

0 comments:

Post a Comment