Wednesday, January 21, 2009

Ớt Dồn Nhân Nui Và Chả Khoai Đậu



Vật liệu:


Ớt Dồn Nhân Nui

  • 4 trái ớt chuông hữu cơ

  • 200g lúa mì cứng hữu cơ

  • Nui hình nơ bằng bột mì nguyên chất

  • Rau argula hữu cơ (hay rau sống khác)

  • Đậu hòa lan hữu cơ

  • Hỗn hợp hạt hữu cơ (hạt thông, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, v.v.)

  • Dầu ô-liu hữu cơ

  • Cà chua anh đào hữu cơ

  • 2 muỗng cà-phê muối biển

  • ½ muỗng cà-phê tiêu xay

Chả Khoai Đậu
  • Bột mì nguyên chất hữu cơ

  • Dầu ô-liu hữu cơ

  • Khoai tây hữu cơ

  • Đậu hòa lan hữu cơ

  • 1 muỗng cà-phê nhục đậu khấu

  • Tiêu xay

  • 1 muỗng cà-phê muối biển


Thực hiện:
Ớt Dồn Nhân Nui
  1. Nấu nước sôi. Cho nui hình nơ, 1 muỗng cà-phê muối và dầu ô-liu vào nước sôi nấu khoảng 9-10 phút cho đến khi vừa chín. Đổ ra rổ để ráo.

  2. Ớt chuông rửa sạch, cắt đường nhỏ trên đầu đủ để lấy hạt và phần trắng ra bỏ.

  3. Cà chua anh đào rửa sạch cắt làm hai.

  4. Cho nui vào tô, cùng với cà chua anh đào, rau argula, đậu hòa lan, 1 muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê tiêu, và dầu ô-liu. Trộn đều.

  5. Dồn nhân nui vào ớt chuông rồi dọn lên.

Chả Khoai Đậu
  1. Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ, nấu trong nước sôi khoảng 20 phút cho đến khi chín. Nếu xâm vào dễ dàng là chín. Đổ ra rổ để ráo.

  2. Cho vào tô lớn, trộn với đậu hòa lan, 1 muỗng cà-phê muối, tiêu xay, nhục đậu khấu. Dùng máy xay thực phẩm cầm tay xay nhuyễn. Cho bột mì vào và dùng máy trộn cho đến khi đủ đặc cứng.

  3. Lấy 1 muỗng canh khoai cho vào tay, áo khoai với bột mì. Dùng tay nắn khoai và ép mỏng.

  4. Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho chả vào chiên vàng mỗi mặt khoảng 5-6 phút.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG

0 comments:

Post a Comment