Wednesday, January 21, 2009

Sinh Tố Xoài Ấn Độ



Vật liệu:
Sinh Tố Xoài Ấn Độ

  • 1 quả xoài tươi

  • 1 muỗng cà-phê muối

  • ½ muỗng cà-phê tiêu xay nhuyễn

  • 1 chén đường vàng

  • Nước đá viên

  • 4 ly nước

  • Hạnh nhân thái lát mỏng

Gỏi Trái Cây Gia Vị
  • 1 quả táo, thái nhỏ

  • 4 trái bắp non

  • 1 muỗng cà-phê bơ thuần chay

  • 1 hạt bạch đậu khấu, xay nhỏ

  • ½ muỗng cà-phê hạt mù-tạc

  • ¼ muỗng cà-phê bột ngò

  • ¼ muỗng cà-phê ớt bột

  • ¼ muỗng cà-phê tiêu xay nhuyễn

  • Một ít muối

  • Ngò thái nhỏ

  • 5 – 6 giọt nước chanh vắt

  • 1 quả cà chua, thái nhỏ

Thực hiện:
Sinh Tố Xoài Ấn Độ
  1. Nấu xoài tươi trong nước khoảng 10 phút.

  2. Vớt xoài ra, để nguội, gọt vỏ và thái nhỏ.

  3. Cho xoài, muối, tiêu, đường, nước đá viên và nước vào máy sinh tố xay thật nhuyễn khoảng 1 đến 2 phút.

  4. Cho vào ly. Có thể thêm vào vài lát hạnh nhân tùy thích.

Gỏi Trái Cây Gia Vị

  1. Đun nóng dầu ăn với lửa trung bình và cho bắp non vào chiên đến khi hơi vàng. Lấy bắp ra và để sang một bên cho nguội.

  2. Cho bơ thuần chay vào chảo. Khi bơ nóng, cho hạt bạch đậu khấu vào, rồi đến mù-tạc. Khuấy trên chảo cho đến khi mù-tạc chuyển sang màu đỏ.

  3. Cho táo thái nhỏ vào xào nhanh tay, rồi thêm bột ngò, bột ớt, tiêu. Nêm một ít muối tùy thích. Thêm một ít ngò thái nhỏ để tăng hương vị.

  4. Cho tất cả hỗn hợp vừa xào xong vào một tô lớn. Cho cà chua thái nhỏ vào và bắp non chiên vàng để chung quanh tô, thêm vào vài giọt chanh vắt vào thì tuyệt.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG ĐẠO ĐỨC

0 comments:

Post a Comment