Vật liệu:
- 7 gói gồm 180g (1260 g) bánh quy
- ½ kí-lô khóm trong hộp, loại nhuyễn
- ½ kí-lô đào trong hộp, loại nhuyễn
- ½ kí-lô mứt mận
- 1 kí-lô bơ caramel thuần chay (2 lít sữa đậu nành, 2 chén đường, nước va-ni)
- 1 kí-lô kem đậu nành
- Dùng khuôn bánh vuông, phết mứt mận đầy đáy khuôn.
- Xếp một lớp bánh quy lên trên mứt mận.
- Phết một lớp khóm nhuyễn trên bánh quy.
- Tiếp tục xếp xen kẽ một lớp bánh quy, một lớp bơ caramel thuần chay.
- Kế đó là một lớp bánh quy, một lớp đào.
- Rồi một lớp bánh quy, một lớp bơ caramel thuần chay khác lên trên bánh quy.
- Sau đó xếp một lớp bánh quy, một lớp mứt mận, rồi lại một lớp bánh quy, một lớp bơ caramel thuần chay.
- Trên cùng xếp một lớp bánh quy.
- Ấn bánh mỗi lần xếp bánh quy để được thấm mứt, trái cây hoặc bơ.
- Giữ bánh trong khuôn khoảng vài giờ hoặc qua đêm để thấm gia vị rồi sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Phết kem đậu nành lên khắp chung quanh bánh cho đều đẹp.
- Cho kem đậu nành vào túi kem hoặc túi ny-lông cắt ở đầu rồi nặn bông.
0 comments:
Post a Comment