Wednesday, January 21, 2009

Bánh Bột Chiên Đại Hàn Ddukbokki



Vật liệu:

  • 1 nấm bào ngư

  • 5 nấm mèo

  • 100g chân nấm đông cô (trong gói có ướp gia vị)

  • 4 nấm đông cô

  • ½ trái mướp tây

  • 2 trái ớt

  • ½ cà-rốt

  • 1 muỗng canh dầu mè

  • 500g bánh bột gạo lứt

Nước xốt:
  • 1 muỗng cà-phê gia vị thuần chay

  • Tiêu

  • Tương ớt

  • 1 muỗng canh đường

  • 1 muỗng cà-phê hạt mè

  • 3 muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng canh dầu ăn



Thực hiện:
  1. Mướp tây, bỏ phần bên trong, dùng phần xanh, thái sợi nhỏ.

  2. Cà-rốt thái sợi.

  3. Nấm mèo thái mỏng.

  4. Xé chân nấm thành miếng theo chiều dọc.

  5. Ớt lấy hạt ra, thái sợi mỏng.

  6. Nấm bào ngư thái nhỏ.

  7. Nấm đông cô khô, ngâm nước trước cho mềm, thái sợi. Nêm với nước tương, gia vị thuần chay, tiêu và đường. Để sang một bên cho thấm.

  8. Luộc sơ bánh bột gạo lứt trong nước đang sôi 1 hoặc 2 phút.


  9. Lấy bánh ra, cho vào trong nước lạnh (giúp bánh được dai hơn). Vớt ra cho ráo.

  10. Cho bánh vào tô, trộn với dầu mè.

  11. Nước xốt: hòa tan tất cả vật liệu vào tô, để sang một bên.

  12. Xào mướp, rồi cà-rốt trên lửa lớn, đảo nhanh với một ít nước xốt. Cho vào đĩa.

  13. Xào nấm bào ngư, rồi đến nấm đông cô, nấm rơm, chân nấm. Xào chung với nước xốt. Cho vào đĩa to.

  14. Chiên bánh bột gạo với nước xốt cho đến khi vàng.

  15. Trộn bánh đã chiên với những món trên trong đĩa to. Cho vào vài giọt dầu mè, tiêu, ớt. Trộn đều.

  16. Rắc một ít mè trên mặt.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG ĐẠO ĐỨC

0 comments:

Post a Comment