Vật liệu:
- 1 nấm bào ngư
- 5 nấm mèo
- 100g chân nấm đông cô (trong gói có ướp gia vị)
- 4 nấm đông cô
- ½ trái mướp tây
- 2 trái ớt
- ½ cà-rốt
- 1 muỗng canh dầu mè
- 500g bánh bột gạo lứt
- 1 muỗng cà-phê gia vị thuần chay
- Tiêu
- Tương ớt
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà-phê hạt mè
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
- Mướp tây, bỏ phần bên trong, dùng phần xanh, thái sợi nhỏ.
- Cà-rốt thái sợi.
- Nấm mèo thái mỏng.
- Xé chân nấm thành miếng theo chiều dọc.
- Ớt lấy hạt ra, thái sợi mỏng.
- Nấm bào ngư thái nhỏ.
- Nấm đông cô khô, ngâm nước trước cho mềm, thái sợi. Nêm với nước tương, gia vị thuần chay, tiêu và đường. Để sang một bên cho thấm.
- Luộc sơ bánh bột gạo lứt trong nước đang sôi 1 hoặc 2 phút.
- Lấy bánh ra, cho vào trong nước lạnh (giúp bánh được dai hơn). Vớt ra cho ráo.
- Cho bánh vào tô, trộn với dầu mè.
- Nước xốt: hòa tan tất cả vật liệu vào tô, để sang một bên.
- Xào mướp, rồi cà-rốt trên lửa lớn, đảo nhanh với một ít nước xốt. Cho vào đĩa.
- Xào nấm bào ngư, rồi đến nấm đông cô, nấm rơm, chân nấm. Xào chung với nước xốt. Cho vào đĩa to.
- Chiên bánh bột gạo với nước xốt cho đến khi vàng.
- Trộn bánh đã chiên với những món trên trong đĩa to. Cho vào vài giọt dầu mè, tiêu, ớt. Trộn đều.
- Rắc một ít mè trên mặt.
0 comments:
Post a Comment