Wednesday, November 27, 2013

Cách nấu nhân đậu xanh ngon



 Nấu đậu làm nhân cho chè trôi nước hay bánh ít thì phải biết cách nấu mới ngon  :)  Phải chọn cái nồi nonstick  như trong hình , rồi mình nấu chung với nước cốt dừa , vặn lửa lớn cho sôi , mở nắp nấu cạn nước rồi đậy nắp lại vặn lửa thật nhỏ , từ từ 1 hồi cho đậu chín và khô ráo . Khi lường nước cốt dừa vào đậu thì nước cốt dừa hơn mặt đậu tí xíu thôi , chứ cho nhiều qúa là đậu sẽ bị nhão . Chờ cho đậu nguội mình bỏ vào máy xay thịt xay đậu cho thật nhuyễn , nhớ cho đường cát vào xay chung luôn , nó sẽ bị nhão , mình sẽ bỏ vào chảo nonstick sên lại cho khô đậu , thường mình làm sẵn nhân để giành trong tủ đá , khi cần nấu chè là có sẵn nên mình làm rất là nhanh , tí xíu là có nồi chè nóng hổi ăn rồi , nhân vẫn còn ngon lắm , khg bị gì cả  .