Oyster mushroom , loại nấm này ăn ngon lắm .
CN tưởng ăn bún nước lèo chay này với thịt heo quay chay thì ngon lắm .Chụp hình cho đã đời ăn vào khg hợp tí nào ,nhưng đã lở chụp rồi thì post lên cho đẹp nhà ,đẹp cửa ...))) Chứ ngồi ăn mà suy nghĩ món này chỉ hợp ăn chung với nấm oyster mushroom thôi ,còn thịt heo quay chay này thì ăn với bánh hỏi ,bánh mì và bún thì hợp hơn .......Thật ra nước soup của bún nước lèo chay này rất ngon rồi ,ăn khg vậy thấy ngon hơn là bỏ thêm gì khác ,chỉ có thêm nấm oyster thì dai dai giống thịt gà hơn ( ăn chay ngồi tưởng ăn gà ..hehe...tưởng mà chưa làm thì khg phạm luật ...)
CN tưởng ăn bún nước lèo chay này với thịt heo quay chay thì ngon lắm .Chụp hình cho đã đời ăn vào khg hợp tí nào ,nhưng đã lở chụp rồi thì post lên cho đẹp nhà ,đẹp cửa ...))) Chứ ngồi ăn mà suy nghĩ món này chỉ hợp ăn chung với nấm oyster mushroom thôi ,còn thịt heo quay chay này thì ăn với bánh hỏi ,bánh mì và bún thì hợp hơn .......Thật ra nước soup của bún nước lèo chay này rất ngon rồi ,ăn khg vậy thấy ngon hơn là bỏ thêm gì khác ,chỉ có thêm nấm oyster thì dai dai giống thịt gà hơn ( ăn chay ngồi tưởng ăn gà ..hehe...tưởng mà chưa làm thì khg phạm luật ...)
Nước lèo:
-4 cà rốt
-1 củ cải trắng
-1 củ sắn
-1 bắp cải
-2 trái su
-1/2 chén đậu nành
-8 cọng xả đập dập
-2 bịt ngải bún, có tên tiếng Anh là Rhizome, trong hàng đông lạnh
-1/2 chén tương cự đà
-1 lon soda dừa
Cách làm:
-Nấu khoảng nửa gallon nước(khoảng hơn nửa nồi nước 10 quart) với tất cả trên ngoại trừ ngải bún và tương cự đà,hầm cho ra nước ngọt
-2 bịt ngải bún đem xay và lược bỏ xác
-Khi nước hầm đã ra nước ngọt lượt bỏ xác,và bỏ nước ngải bún và tương cự đà vào khoảng 5 phút tắt lửa (chú ý: ngải bún không nấu lâu được sẽ bị đắng), nêm muối thêm vào, không nêm đường, lấy soda thay thế đường.
-món bún này ăn với giá sống, đủ loại rau thơm, rau muống chẻ .
Chúc các bạn ngon miệng!!!