Monday, November 18, 2013

Bún riêu chay


 Món này mình chưa làm trọn vẹn :) vì còn thiếu riêu chay chưa rảnh làm , thường thì riêu chay là nấu đậu nành chung với nước soup , rồi cho chanh vào thì nó sẽ nổi ván từng mảng , nhưng mình làm khi lặn khi hụp , cho nên phần riêu chay mình bỏ tàu hủ trắng bóp nhuyễn + nấm đông cô ( đã cắt hạt lựu và xào thơm nêm nếm đậm đà ) + tomatoes paste , nêm bột nêm chay , tí xíu đường , tí muối , xong rồi đem hấp khoảng 15 phút .....khi múc bún ra tô là mình múc 1 phần riêu chay đã hấp bỏ lên mặt tô . Mình thấy ăn vậy ngon hơn là nấu riêu  lềnh bềnh trong nồi soup , nhiều lúc hâm 1 vài lần là riêu chay rã rời hết .

  Nước soup chay thì các bạn biết hết rồi há , CN bỏ cà chua , nấm oyster mushroom thật nhiều vào xào cho thơm trước , sau đó đổ nước soup vào nấu khoảng 15 phút là ăn được . Mùa lạnh ăn 1 tô bún nóng thật ấm lòng , khg thôi càng ngày mình càng lạnh lùng thấy ớn lun đó  :)