Saturday, July 23, 2016

Làm dưa mắm bằng vỏ dưa hấu :)



Mấy tuần nay chổ của mình ở bị heat wave , nóng dễ sợ luôn , hôm nay nhiệt độ lên 
gần 90 độ F , sẵn lấy vỏ dưa đem phơi nắng định làm thử dưa mắm xem . Mấy tháng trước có người quen cho mình dưa mắm , ăn ngon qúa trời luôn , mình hỏi thử cách làm thì người quen chỉ cách làm sơ sơ mà bằng dưa gang kìa , mình khg có dưa gang nên lấy vỏ dưa hấu làm thử , chừng nào làm thành công mình sẽ upgrade sau nhé :)  . Mình  định phơi nắng cho nó héo lại tí rồi sau đó nấu mắm và cho thêm muối vào cho mặn và đem phơi nắng tiếp , khg biết làm thành công khg nữa , quan trọng là cái khâu gần ăn và lấy ra rửa cho bớt mặn và ăn tiền là cái chổ trộn lại cho nó ngon á , người quen của mình bảo khi dưa mắm từ VN gởi qua mặn lắm nhưng người quen đem trộn lại cho nó dịu , mà gia vị ngon lắm cho nên mình ăn ghiền luôn á . Chỉnh độ mặn lại và bỏ tủ lạnh khoảng 2 ngày sau là ăn được , ăn với cháo đậu xanh hay đậu đỏ thì rất ngon . Nếu làm chay thì ủ với muối thôi , khi nào sắp ăn thì rửa sạch lại và trộn với nước mắm chay để khoảng 1 tuần là ăn được . Trộn sao cho ngọt ngọt , mặn mặn chua chua là ngon . 

0 comments:

Post a Comment