Công thức này là của người quen CN chỉ , làm rất thành công . Tàu hủ tự làm ăn nó rất thơm đậu nành và rất ngon , có thể chấm muối tiêu ăn với rau răm .
. Các bạn chuẩn bị 1 cái bọc to bằng vải mùng dầy chút , để đổ sửa đậu nành vào và dằn lại nguyên đêm cho nó cứng lại thành tàu hủ .
Nguyên liệu :
-4 cups đậu nành( đã ngâm mềm qua đêm )
-14 cups nước lạnh .
Để vào máy xay sinh tố xay 2 lần . Bỏ vào vải mùng và lượt bỏ xác . Bắt lửa nấu vừa sôi ,tắt lửa bỏ vào 9 muỗng càfê chanh ( chanh nhớ lược bỏ lợn cợn ),quậy đều thấy lợn cợn là được . Bỏ vào bọc vải dầy dằn xuống , lấy cái gì nặng nặng dằn qua đêm . CN lấy thùng gallon sửa dằn nó . Tàu hủ làm kiểu này ăn khg độc mà rất thơm mùi đậu và bổ dưởng , CN thường chấm muối tiêu ăn với rau răm rất thơm ngon . Chúc các bạn làm thành công .
Làm theo cách naỳ củng thành công lắm nè :
http://www.amthucchay.org/2008/04/tu-h.html
Từ taù hủ này các bạn có thể chế biến thêm như là bóp nhuyễn rồi pha thêm thịt bầm hay tép gì đó , hành lá trộn vô thêm đem bỏ vô khuôn ép sát xuống rồi đem hấp . Nếu làm chay thì cho thêm nấm mèo , nấm đông cô , cà rốt hay rau cải gì thêm cho nó có màu thêm hấp dẫn . Sau đó trước khi ăn có thể đem chiên cho vàng , ngon lắm nha . Tuỳ thích mà biến hóa thêm cho món ăn thêm hoàn hảo :)
Video minh họa thêm cách làm :
0 comments:
Post a Comment