Saturday, July 30, 2016

Cách pha nước mắm chanh ngon cho ăn bánh xèo ( mình tự chế CT này )


- Đường và nước nóng  bằng nhau ( hoặc đường ít hơn tí xíu )  , bỏ chung quậy cho đường tan ra ( ví dụ như 3 muỗng đường thì 3 mg nước nóng , 1 muỗng rưỡi nước  mắm , 1/3 trái chanh )

- Nước mắm phân nửa lượng nước

- 1 cup nước mắm đã pha rồi , mình cho 1 trái chanh màu xanh ( loại trái này củng có nước khá nhiều ) , ai khg thik ăn chua thì nửa trái chanh thôi , tùy gia giảm ......

   Xứ của mình ăn thì nước mắm phải cho ngọt , cho nên nhìn vào chén nước mắm khi bỏ đường mà thấy nó có cái độ xoắn lại của đường , sền sệt là ngon , còn  vùng miền khác thì khg biết sao nha , tùy gia giảm theo mỗi gia đình . Mỗi vùng mỗi miền ăn độ ngọt khác nhau , cho nên nấu ăn rất khó mà vừa miệng tất cả mọi người được lắm . Cách tốt nhất là bỏ thêm hủ đường , nước mắm trên bàn , ai thik ăn sao thì tự họ cho thêm cho vừa miệng , chỉ sợ họ khg biết nêm , đổ ọc ọc vô cả đống rồi bảo thức ăn của mình nấu khg ngon nữa thì tiu :)


0 comments:

Post a Comment