Friday, May 11, 2012

Ớt Mễ làm chua ngọt (pickled green chilies )



Vật liệu :

-4 oz (100 grams )ớt Mễ đã cắt lát
-1 cup(250 ml ) nước lạnh .
-1 cup dấm gạo (Chinese rice vinegar  )( nếu các bạn khg muốn chua qúa thì bớt dấm lại ....)
-1 muỗng càfê muối
-1/2 m càfê đường (muốn ngọt hơn thì các bạn có thể cho thêm đường )

Cách làm :

- Cắt Ớt Mễ lát mỏng và xả  với nước lạnh . Xong bỏ vào tô .
-Nước nấu sôi và bỏ ớt vào trụng sơ khoảng 10 giây . Đổ vào rổ và  bỏ nước .
-Bỏ dấm ,muối ,đường vào trong tô ớt Mễ và trộn đều lên .
-Bỏ ớt đã trộn vào hủ sành và để vào tủ lạnh 1 đêm .Ngày mai là có thể ăn được .

Ớt này ăn chung với Mì xào dòn hay ăn với mì nước giống như trong nhà hàng tàu .

CN dịch ra từ sách nấu ăn mượn ở thư viện .

0 comments:

Post a Comment