Friday, May 11, 2012
Bánh leek chay
Vật liệu :
- 1.5 cups( 200 grams ) bột mì (all purpose flour )
-1/4 muỗng càfê muối .
-2 muỗng càfê bột nêm rau cải .
-1/2 cup(125 ml ) nước
-2 củ leek (phần lá thôi ) hay 3 cọng hành lá ( chỉ lấy phần lá thôi )
-2 muỗng canh dầu ăn
-dầu ăn để chiên bánh
Một ít bột mì để cán bánh đừng bị dính .
Cách làm :
1- Rây bột (sift) trong tô bự và bỏ muối vào .Trộn đều và để riêng 1 bên .
2-Nấu nước sôi và đổ vào bột trộn lên từ từ cho đều cho đến khi bột khg còn bị dính tay và láng mặt bột ,trộn vậy khoảng 10 phút .Nếu bột còn khô thì cho thêm 1 muỗng canh nước sôi vào nữa . Đậy bột với vải ẩm và để bột nghỉ khoảng 30 phút .
3- Bỏ hành lá vào và trộn đều .
Cắt bột ra cục nhỏ nhỏ và cán mỏng đều ra như cán da hoành thánh ( làm giống như miếng pancake vậy ), xong bỏ dầu ăn vào chảo ngập ngập khoảng 1/4 inch ( 6mm ) và chiên ở lửa cao ,sau đó chuyển qua chảo khác chiên từ từ với lửa medium khoảng 1 phút . Món này ăn nóng mới ngon . Chúc các bạn làm thành công .
Chơn Ngọc dịch ra từ sách thư viện .
Xem hình cách làm từ trang web này :
http://userealbutter.com/2008/04/30/chinese-scallion-pancakes-recipe/
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment