Chuẩn bị sẵn 1 tô nước soup chay đã nêm vừa ăn ,cho bột mì căn vào (vital wheat gluten ) ,các bạn nhớ rắc bột mì căn từ từ vào tô nước soup chay , 1 tay rắc bột ,1 tay trộn bột cho đều ,rắc hoài đến khi bột đặc lại và có thể nhồi dính cục , lấy chiếc đủa ,quấn bột mì căn tròn tròn quanh chiếc đủa cho ra 1 cục bự giống hình trên ,hay là vò viên tùy thích , sau đó bắt nồi nước soup chay đã nêm nếm vừa ăn ,thả cục bột mì căn vào nồi soup đang sôi , nấu lửa cao khoảng 10 phút sau đó hạ lửa trung bình ,nấu khoảng 1 tiếng là chín,nếu làm cục bự như hình thì nấu khoảng 2 tiếng .
Cắt lát ra ,và đem kho chung với khóm , vì khóm hơi chua ,nên CN cho vào xào sơ với dầu ăn 1 chút và đổ khoảng 1 muỗng canh mật ong vào ,nấu lửa riu riu cho khóm ngọt lại chút ,và bỏ bột mì căn xắt lát vào . Đổ thêm xì dầu đậm vào kho với lửa nhỏ thật nhỏ ,khi kho đồ chay ,các bạn nhớ để lửa thật nhỏ cho gia vị thấm vào rau củ , "rim" như vậy khoảng 1/2 tiếng hay 1 tiếng đồng hồ cho nước rút cạn từ từ xuống . Chỉnh lại độ mặn ,ngọt và rắc chút tiêu vào . Chúc các bạn làm thành công .
Chú ý : Bột mì căn nếu khg ăn ý làm sẽ bị dai ,cho nên phải chuẩn bị tô nước soup sẵn và rắc bột từ từ lên , nó sẽ rất mềm và nấu mau chín hơn .....nếu làm sai thì ăn nó dai như cao su vậy đó ,các bạn nhớ cẩn thận ở giai đoạn này .
0 comments:
Post a Comment