Friday, May 11, 2012

Sauce chua ngọt chay (Sweet and sour sauce )



                   Hình từ : http://angiesrecipes.blogspot.com/2008/06/how-to-prepare-sweet-and-sour-sauce.html

Làm ra khoảng 1/2 cup .

-2 muỗng canh ketchup .
-1 muỗng canh plum sauce .
-1/2 muỗng canh Worcestershire sauce .
-1 muỗng càfê  dấm gạo (chinese rice vinegar )
-1/2 muỗng canh dầu hào chay .
-1 càfê đường .
-4 muỗng canh nước lạnh .
-1 càfê dầu mè .
-1 càfê cornstarch ( bột bắp )

Trộn chung tất cả vật liệu trên trong cái nồi nhỏ ,và bắt lên bếp nấu cho sôi đều lên . Các bạn có thể trộn chung sauce này vào hỗn hợp tàu hủ chiên (fried tofu ),khóm đã chiên sơ ,ớt chuông ,nấm đông cô .....nói chung là tùy thích món nào thì bỏ vô chung với sauce này . Có lần CN đi Chùa  , có thấy món xào chua ngọt , gia vị rất đậm đà .CN  thấy khóm hay ớt chuông cũng được chiên cho hơi vàng chút ,nói chung là nhìn vào thấy dầu ăn nổi bồng bềnh  cũng rất nhiều trong ấy  . Chúc các bạn chế biến ra nhiều món chay ngon .

Công thức từ sách mượn ở Thư Viện .

0 comments:

Post a Comment