Tuesday, May 15, 2012

Bánh mì chay kiểu Philly (Philly veggie cheese steak)


"Lễ Phật nhất bái tội diệt hà sa
Niệm Phật nhất thanh phước tăng vô lượng"
Món này là đặc sản ở thành phố DS, Philly. Bây giờ cũng có rất nhiều tiệm bán bánh mì chay như vậy. Rất đơn giản, dễ làm mà ngon.
  • 1 m canh dầu
  • 3 tai nấm baby bella, cắt lát
  • 1/4 trái ớt chuông đỏ, cắt lát theo chiều dài
  • 1/4 trái ớt chuông xanh, cắt lát theo chiều dài
  • 2 nắm tay mì căn luộc, cắt lát mỏng nhỏ
  • 1/4 m cafe muối
  • 2 m cafe maple syrup (hay đường)
  • 1/4 cup nước lèo hay nước lã
  • 1 miếng soy cheese
  • 1 ổ bánh mì nướng nóng, xẻ bụng

1. Bắc chảo nóng, cho dầu cho nóng, xào nấm chừng 1 phút, xào ớt xanh 1 phút, xào ớt đỏ 1 phút, cho mì căn xào, cho muối, maple syrup. Đổ nước lèo vô chờ sôi, bớt lửa, nấu cho đến khi cạn hết nước cho thấm. Để miếng cheese lên mặt chờ cho cheese chảy ra, tắt lửa.
2. Lấy muỗng múc đồ xào trên nhét vô bánh mì.
3. Có thể cho thêm ớt chuông chua ngọt hay ớt cay chua. Ăn liền mới ngon.



amthucchay.blogspot.com

0 comments:

Post a Comment