Saturday, July 28, 2012
Bún gỏi dà chay Sóc Trăng
Lúc đầu gọi là “gỏi và” – “và” đây có nghĩa là lùa, và như và cơm; rồi lâu ngày nói theo giọng Nam bộ mà thành… gỏi dà.
- Nước soup chay ( nấu nhừ củ cải trắng ,củ sắn , nấm trắng , cà rốt , bắp cải , su hào ,lược bỏ xác , lấy nước soup trong ) , nêm nếm cho vừa ăn .
-Thịt gà chay khô ,ngâm mềm ,vắt cho ráo ngước , bắt chảo lên cho tí dầu ăn vào ,bỏ thịt gà chay vào xào 1 chút và nêm chút xíu soda dừa , bột nêm chay , chút xíu xì dầu ngon ,xào 1 hồi cho nó thấm và rút cạn nước là được .
- Tàu hủ chiên xong cắt lát mỏng mỏng .
- Tép chay ( optional )
- Nước me chua , để 1 hồi ăn chan vô tô soup .
- Tương xay ( hosin sauce ) ,khử với tỏi cho thơm và bỏ đâu phộng rang đâm nhuyễn vào trên mặt .
- Tương cự đà ( nếu các bạn sợ độc thì nấu cho sôi lại và để 1 hồi chan lên tô bún )
- Bún tươi
- Xà lách ,rau thơm ,chanh ,ớt
Cho bún vào tô , bỏ vào thịt gà chay , tàu hủ chiên ,tép chay , chan nước soup vào , xâm xấp tô thôi chứ đừng đầy tô qúa , cho thêm tương xay ( đã pha sẵn trên ) ,1 muỗng càfê tương cự đà , nước me chua , xà lách ,rau thơm ,ớt . Nếu muốn cho khẩu vị thêm đậm đà, vắt thêm chút chanh và cho vào chút tương ớt mới đúng điệu. Chúc các bạn chế biến nhiều món chay ngon .
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment