Hôm nay giới thiệu mọi người 1 món ngọt của Thái, rất ngon và thơm đó là chè Trân Châu Khoai Môn, thật ra nó cũng giống chè ỷ (trôi nước) nhưng thành phần có khác chút. Mình thích nhất khi nấu chè xong,để nguội cho vào tủ lạnh, khi chè lạnh, ăn những viên chè thật mềm dẻo của bột và sần sựt của cơm dừa non cộng thêm vị béo nước cốt dừa- thiệt là mê mẫn..
Ngoại trừ bột và khoai cần chính xác, thì nhưng thứ khác mình chỉ nhắm chừng
*Nguyên vật liệu:
- 1 chén khoai môn , hấp chín , tán nhuyễn
- 1 chén bột nếp
- Nước lạnh
- Muối
- Cơm dừa non
- Đường thốt nốt( palm sugar), hoặc đường thẻ
- Vài cọng lá dứa
- Vani
- Gừng
- Mè rang
- Nước cốt dừa và ít bột năng
* Thực hiện:
- Trộn khoai môn đã tán nhuyễn và bột cộng tí xíu muối cho đều, cho từng ít nước( thấy bột khô thì mới cho thêm nước), nhồi đến khi bột dẻo mịn , vo thành từng viên nhỏ như chè ỷ.
- Cho đường , nước nấu sôi tan, hớt bọt ( món chè này không cần nấu nhiều nước như chè trôi nước),sau đó cho lá dứa, gừng , tí muối. Cho bột đã vo viên vào , viên bột nổi lên trên là bột đã chín, cho cơm dừa non và vani vào nấu thêm vài phút là tắt lửa.
- pha ít bột năng, đường vào nước cốt dừa ,quậy trên lửa nhỏ thành hỗn hợp hơi sền sệt.
Khi ăn chè , chan nước cốt dừa và rắc mè rang. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ
http://my.opera.com/CaKoi8x/blog/2012/02/02/taro-ball-ch
Thursday, July 26, 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment