- Bún gạo cọng nhỏ đem ngâm nước nóng trong sink khoảng 30 phút cho nở chút rồi vớt lên rổ để cho thật là ráo nước ( khoảng 2 , 3 tiếng ) .
-Bắp cải và cà rốt bào mỏng vắt ráo nước chút bỏ lên chảo xào và chú ý là nêm muối thôi chứ đừng có nêm đường vì bắp cải và cà rốt đã rất là ngọt sẵn rồi .
- Tàu hủ chiên vàng cắt cọng mỏng mỏng
- Bỏ chút xíu dầu vào chảo sạch và bỏ bún gạo ( các bạn nhớ là bỏ bột nêm chay vào bún gạo trộn cho đều trước khi đem xào , làm vậy gia vị thấm đều vào bún hơn ) vào xào sơ chút cho chín , nhớ là đừng có chút xíu nước nào hết , có tí nước là bún sẽ bị nhão đóng cục liền , bún phải làm cho thật ráo , thật khô trước khi đem xào , xào lửa lớn và xào rất nhanh tay , chút xíu là lấy bún lên liền chứ xào hơi lâu chút là bún sẽ bị gảy khúc nát hết ( kinh nghiệm xương máu của mình đó ..hihi...)
Xào kiểu này ngon lắm , xào lạt lạt chút tốt hơn , khi ăn chan thêm tí xì dầu là ngon lắm . Chúc các bạn chế biến ra nhiều món chay ngon .