Saturday, March 15, 2014

Trổ tài làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Cùng trổ tài làm món bánh khoai tây Korokke nhâm nhi khi xem ti vi nào!

Nếu là fan của truyện tranh Nhật Bản, chắc chắn bạn khó quên bộ truyện đáng yêu mang tên Hajime là số một. Trong truyện, một món ăn rất đáng yêu làm từ khoai tây luôn được nhắc đến và yêu thích, đó làKorokke

Mặc dù cực nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng thực ra món bánh này lại có nguồn gốc từ Pháp. Tên gọi Korokke cũng là một cách nói lái từ từ Croquette trong tiếng Pháp. 

 

Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây

- 1 củ hành tây to

- ½ củ cà rốt

- 2 cái nấm đông cô

- 2 thìa canh dầu

- 2 chén  thịt Boca  chay


- 1 quả trứng

- 1 thìa muối

- ¼ thìa tiêu trắng

- Hạt tiêu đen

- 3 quả trứng

- 2 cốc bột chiên xù

- ½ cốc bột mỳ đa dụng

- Nước sốt ăn kèm: sốt mayonnaise hoặc tonkatsu (nếu có, bán trong các siêu thị Nhật)

Cách làm:

Bước 1. Gọt vỏ, thái khoai làm đôi. Trong một chiếc nồi to, đổ nước, thêm khoai tây và luộc đến khi khoai chín. 

Bước 2. Vớt khoai tây ra, để cho ráo nước. 


Bước 3. Cho khoai trở lại vào nồi (không nước). Bật bếp lửa nhỏ để hơi nước bốc hết. Chú ý đừng làm cháy khoai.

Bước 4. Tắt bếp, nghiền khoai tây (không cần nghiền quá kỹ). 

Bước 5. Thái nhỏ cà rốt, hành tây, nấm. 

 

Bước 6. Đổ dầu vào chảo lớn, bật bếp lửa vừa và phi thơm hành. Thêm cà rốt, nấm và xào mềm. 

 

Bước 7. Thêm thịt chay vào xào. Nêm thêm muối, tiêu vừa ăn. 

Bước 8. Cho hỗn hợp thịt chay vào hỗn hợp khoai nghiền (chắc hết nước để hỗn hợp khô ráo). 

 

Bước 9. Thêm một quả trứng và trộn đều để hỗn hợp hòa quyện.

 

Bước 10. Để hỗn hợp sang một bên cho nguội. Sau đó nặn thành từng viên tròn. 

Bước 11. Nhúng từng viên tròn vào hỗn hợp bột, trứng rồi đến bột chiên xù.

 

Bước 12. Cho dầu vào chảo và bật bếp lửa vừa. Chiên kỹ Korokke tới khi từng viên  chuyển màu vàng nâu. 

 

Bước 13. Chuyển các viên Korokke vừa chiên sang giấy thấm dầu rồi vớt ra đĩa. Thưởng thức cùng sốt mayonnaise hoặc sốt tonkatsu.


Theo Tri Thức Thời Đại