- 1 miếng thịt chay hiệu Boca meatless , tán nhuyễn
- 1 miếng tàu hủ trắng firm luộc khoảng 10 phút cho dai , bóp nhuyễn
- Nấm đông cô ngâm nở mềm , cắt hạt lựu , vắt ráo nước , bắt lên chảo xào với chút xíu dầu ăn , cứ 1 chén nấm đông cô thì 2 muỗng canh đường , 1/2 muỗng cafê muối . Nấm đông cô xào cho thấm ngọt ngọt vậy 1 hồi trộn chung với tàu hủ và thịt chay mới ngon .
- 2 muỗng canh bột bắp ( cornstarch ) trộn chung cho dính lại
-Ngò rí cắt nhỏ trộn chung .
Trộn chung vật liệu trên lại và nêm nếm cho vừa ăn , cho chút tiêu vào cho thơm .
Dưa leo Mỹ nguyên trái có thể cắt xéo xéo khoảng 1.5 inches , móc ruột dưa leo bỏ , trét chút bột bắp vào vành trong ruột của dưa leo để nhân bám vào dưa leo và dồn nhân chay vào .. Xong bỏ vào xửng và nướng , chú ý là khg đậy lại , cứ để hở vậy và nướng từ 15 đến 20 phút .
Chấm ăn với sweet chile sauce .
Món này CN tự chế ....hihi.... Các bạn có thể thay thế dưa leo bằng ớt chuông đỏ hay ớt chuông xanh , hay bí đao , cái gì mà bạn thích , feel free to create something beautiful and delicioso ......:) :)
0 comments:
Post a Comment