Friday, December 14, 2012

Cách làm cà ri đỏ - Chef Martin Yan

Làm ra được 1/3 cup

13  trái ớt khô nhỏ khg hột
1 muỗng canh coriander seeds
1 muỗng càfê cumin seeds
 2 muỗng canh xả bầm nhuyễn ( lấy gốc xả khoảng 5 đến 6 inches only )
1/4 cup củ hành bầm nhuyễn
1  muỗng canh chopped galangal
1 tbsp chopped garlic
1 tbsp nước
1 tbsp dầu ăn
2 muỗng càfê lá chanh thái ( kaffir lime leaves )
1 tsp shrimp paste ( khg có cũng được )

Cách làm :

1- Ngâm ớt trong nước ấm , đậy lại khoảng 20 phút . Vớt ra để khô .
2- Bỏ  coriander và cumin seeds vào chảo rang với lửa thấp , rang cho đều cho đến khi nó có mùi thơm , khoảng 4 phút . Bỏ vào máy xay tiêu xay cho thành bột .
3- Trong máy xay , bỏ tất cả phần còn lại vào xay cho đều hết .
4- Bỏ vào hủ airtight và để vào tủ lạnh để dành ăn khoảng 3 tuần , hoặc bỏ trong tủ đá thì khoảng 4 tháng .

0 comments:

Post a Comment