Wednesday, December 12, 2012

Há cảo chay ( veggie steamed shrimp dumpling )


                                                           Hình sưu tầm từ mạng

Cách làm da há cảo (của Chef Martin Yan ):

- 1/2 cup wheat starch
- 1/2 cup bột nếp
-1/4 cup cornstarch
-1 1/2  muỗng càfê  dầu ăn
-1/2 cup + 2 muỗng canh  nước sôi
- 14 con tép chay ( khoảng 1/2 pound ) ( các bạn có thể thay thế  nhân chay khác cũng được , nhớ có màu đỏ đỏ cho giống tép chay là được )

Trộn chung 3 loại bột trên vào cái tô , đổ nước nóng vào , quậy đều lên , sau đó nhồi bột cho mềm lại . Đậy bột lại và ủ khoảng 20 phút .

Ướp tép chay cho vừa ăn .

Cách nắn há cảo :

    Lấy bột  từ tô ra , trên bàn rải sẵn chút bột để khi cán đừng bị dính , nhồi bột cho mịn và láng , cuốn bột thành cục dài ( cylinder ) khoảng 12 inches long , cắt ra 14 miếng . Nhớ đậy bột lại cho đừng bị khô . Và lấy từng cục bột và bỏ tép chay vào và nắn lại như há cảo .

 Cách hấp há cảo :

  Để vài lá cải xà lách phía dưới nồi hấp , sau đó đặt từng cục há cảo lên , nhưng đừng để nhiều qúa . Đậy nắp lại và hấp cho tới khi thấy da há cảo trong lại có thể nhìn thấy nhân ở trong là chín , khoảng 3 đến 4 phút .  Ăn chung với nước sauce gừng .

Cách làm nước sauce gừng  :

- 2 muỗng canh dấm gạo
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh gừng bầm nhuyễn
- 3/4 muỗng càfê đường
- 1/4  muỗng càfê xì dầu
-1/4 muỗng càfê dầu mè

 Quậy  đều cho tan và  để dành chấm với há cảo .

CN dịch ra từ sách của chef Martin Yan . Làm theo công thức của him cũng ngon lắm , CN có làm thử qua vài món rồi , ăn cũng OK lắm :)

0 comments:

Post a Comment