Cách làm da há cảo (của Chef Martin Yan ):
- 1/2 cup wheat starch
- 1/2 cup bột nếp
-1/4 cup cornstarch
-1 1/2 muỗng càfê dầu ăn
-1/2 cup + 2 muỗng canh nước sôi
- 14 con tép chay ( khoảng 1/2 pound ) ( các bạn có thể thay thế nhân chay khác cũng được , nhớ có màu đỏ đỏ cho giống tép chay là được )
Trộn chung 3 loại bột trên vào cái tô , đổ nước nóng vào , quậy đều lên , sau đó nhồi bột cho mềm lại . Đậy bột lại và ủ khoảng 20 phút .
Ướp tép chay cho vừa ăn .
Cách nắn há cảo :
Lấy bột từ tô ra , trên bàn rải sẵn chút bột để khi cán đừng bị dính , nhồi bột cho mịn và láng , cuốn bột thành cục dài ( cylinder ) khoảng 12 inches long , cắt ra 14 miếng . Nhớ đậy bột lại cho đừng bị khô . Và lấy từng cục bột và bỏ tép chay vào và nắn lại như há cảo .
Cách hấp há cảo :
Để vài lá cải xà lách phía dưới nồi hấp , sau đó đặt từng cục há cảo lên , nhưng đừng để nhiều qúa . Đậy nắp lại và hấp cho tới khi thấy da há cảo trong lại có thể nhìn thấy nhân ở trong là chín , khoảng 3 đến 4 phút . Ăn chung với nước sauce gừng .
Cách làm nước sauce gừng :
- 2 muỗng canh dấm gạo
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh gừng bầm nhuyễn
- 3/4 muỗng càfê đường
- 1/4 muỗng càfê xì dầu
-1/4 muỗng càfê dầu mè
Quậy đều cho tan và để dành chấm với há cảo .
CN dịch ra từ sách của chef Martin Yan . Làm theo công thức của him cũng ngon lắm , CN có làm thử qua vài món rồi , ăn cũng OK lắm :)
0 comments:
Post a Comment