Chị Mai Hương sưu tầm
Nguyên liệu cần có:
(A) - 200g nước
- 2 1/2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột thạch
- 3 muỗng canh sữa tươi
- 1 giọt màu đỏ của anh đào và màu vàng của trứng
- Khuôn thạch hình bánh trung thu
(B) - 380g nước
- 3 1/2 muỗng canh đường (có thể thêm một chút đường cho các loại thạch ngọt)
- 1 3/4 muỗng cà phê bột thạch
- 1 1/2 quả kiwi xanh
- 1 1/2 quả kiwi vàng
- 5 - 8 anh đào
Bước 1:
Đầu tiên mình đun sôi hỗn hợp (A) nước, đường, bột thạch với nhau trong một nồi ở nhiệt độ trung bình. Dùng dụng cụ đánh kem để khoắng cho kỹ.
Cho thêm 3 muỗng canh sữa tươi, tiếp tục khuấy đều thêm một phút.
Chia hỗn hợp lỏng thành 2 phần, vẩy thêm hai giọt màu đỏ anh đào và quả trứng màu vàng vào từng phần và khuấy đều.
Đổ chất lỏng màu đỏ và màu vàng vào đều mỗi khoang. Rồi chúng ta đặt vào tủ lạnh.
Mình cắt anh đào màu đỏ, kiwi vàng và xanh thành miếng vuông và đặt sang một bên.
Sau đó mình bỏ khuôn thạch ra khỏi tủ lạnh và sử dụng một con dao nhỏ nhẹ nhàng cứa các đường nhỏ trên thạch trước khi thêm hỗn hợp B vào. Phương pháp này là làm cho 2 lớp thạch dính lại với nhau.
Với lớp thạch thứ 2 các Bạn cũng làm như với bước 1 và 2. Tiếp theo mình đổ trái cây vào trộn đều.
Chúng ta múc đều hỗn hợp thạch trái cây vừa nấu vào khuôn.
Cuối cùng chúng mình đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc nhiều hơn.
http://www.chshoangdieudhauchau.com/2012/09/banh-trung-thu-suong-sa-trai-cay.html#more
0 comments:
Post a Comment