Nước sauce chay:
Nấu nước soup chay (cà rốt, bắp cải, củ cải trắng, củ sắn nấu cho nhừ, vớt xác ra và bỏ vào vải mùng vắt cho ráo nước và bỏ xác)
Nêm vào nước soup chay: bột nêm chay, soda dừa kha khá chút cho thêm độ ngọt, xì dầu kikoman, muối.
Rau cải:
Bông cải xanh, cải ngọt, củ năng tàu (water chestnut), nấm rơm, nấm
trắng (tuỳ thích), tàu hủ chiên cắt miếng vuông xéo, thịt chay (ngâm mềm
,vắt ráo nước)
Chuẩn bị sẵn 1 tô sauce : xì dầu, soda dừa, bột nêm chay, nước ấm, nêm vừa ăn
Bắt chảo lên với lửa thật lớn, bỏ chút dầu ăn vào và xào sơ rau cải cho
thật nhanh, bỏ nước sauce trong tô vào, đảo cho nhanh tay và cho ra tô
lớn liền. Thịt chay thì cũng xào vậy và cho nước gia vị vào xào chút cho
thấm.
Đổ tất cả phần đồ xào này vào trong nước sauce chay ở trên, nêm nếm lại
cho vừa ăn, cho bột năng vào sệt lại. CN xào lửa rất lớn nên rau cải rất
thơm mùi khói ....
Cách chiên mì:
Mua loại mì cọng nhỏ trong bọc, loại pan fried noodle, xé rời ra cho mì đừng dính cục. Các bạn đừng mua nhầm loại mì nấu soup thì khi chiên sẽ bị dai lắm , phải mua đúng loại mì xào dòn " pan fried noodle " mới ngon .
Bắt chảo không dính (nonstick) lên, cho chút dầu ăn vào và để mì vào
chiên. Các bạn cho mì vào ít ít thôi, mình trở đều tay vài lần cho mì
vàng lên là cho mì ra dĩa. Xào kiểu này ít dầu mỡ hơn, ăn đỡ ngán mà
cọng mì rất dòn, có thể để cả ngày mà vẫn ngon. CN thường làm phần nhân
này nhiều, bỏ vào tủ đá, khi nào ăn mình chỉ chiên mì lên là ăn được.
Hôm nay làm mì xào dòn đồ biển cho cha con nhà này ăn là mình làm mì xào
dòn chay luôn. Đồ chay chế ra y như đồ mặn, chỉ thay thế thịt bằng tàu
hủ hay loại thịt chay khô thôi. Mình ăn chay sẽ được quả báo sống lâu,
không bệnh và kiếp sau cũng sống rất thọ. Chúc các bạn ăn chay ngon
miệng.
0 comments:
Post a Comment