Tuesday, December 13, 2011

Nức mũi với bánh ngọt sầu riêng mới ra lò

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bột bánh: 300gr bột mì, 200ml sữa tươi, 30gr đường, 8gr bột nở

- Sầu riêng

- Mè rang

- Đường, bột ngô

Đến phần hành động này: :D

Bước 1:

- Đầu tiên, hòa tan đường với sữa tươi rồi cho bột mì và bột nở vào nhào nè.

Bước 2:

- Tiếp theo, cán mỏng bột bánh và cắt thành những miếng vuông bằng lòng bàn tay nha!

Bước 3:

- Tách sầu riêng lấy thịt rồi trộn nhuyễn với bột ngô và đường. Cứ khoảng 300gr thịt sầu riêng thì các bạn trộn với 15gr bột ngô và 25gr đường nghen.

Bước 4:

- Phết sầu riêng lên mặt bột bánh rồi gập đôi lại nào!

Bước 5:

- Cuối cùng, rắc mè lên mặt bột và nướng bánh trong khoảng 15 phút ở 200 độ C nhé!

Nếu không có lò nướng, các bạn có thể chiên bánh cũng được đó!

Bánh chín rồi nè, giòn giòn và có mùi thơm nức mũi của sầu riêng ná!

Chúng mình có thể làm thành hình dạng như bánh pie cũng được nè.

(theo: tinmoi)

0 comments:

Post a Comment