Monday, December 12, 2011

Thịt heo quay chay


Dằn bình nước lên cho bánh mì sát lại khoảng 15 phút và đem hấp 


 Đây là lần đầu tiên CN làm ,CN được mấy người cô chồng chỉ làm lâu rồi nhưng hôm nay mới làm thử , ăn cũng được lắm .




Da (heo chay):  là  thay thế bằng vỏ bánh mì Pháp ổ bự ,móc hết ruột bánh mì và banh ra hình vuông ....


 Mở (thịt heo quay chay) :   
   - 3/4   bột năng    
   -2 muỗng canh bột gạo   
   -1 chén nước cốt dừa hiệu chef choice(bạn nào cử nước cốt dừa thì thay thế nước lạnh )
Nêm tí bột ngọt ,chút xíu đường cho đừng lạt lẻo qúa.... Cho vào nồi quậy cho đặc lại khoảng phân nữa và tắt lửa liền ,chứ quậy chín qúa sẽ bị dính cục mình thì  khg thể trải bột đều ra được .


Thịt (heo quay chay ): 


 -Tàu hủ ky (loại tươi trong freezer ),ngâm nước nóng cho mềm,vớt ra rửa sạch ,vắt ráo nêm bột nêm chay ,tí xíu đường,ngủ vị hương(1/2 muỗng càfê ) , sữa bột 2 muỗng canh  ,nêm lại cho vừa ăn . Cho chút màu đỏ vào cho có màu đẹp .


Cách làm : 


Bước 1 :Vỏ bánh mì đã cắt hình vuông trải ra. 


Bước 2 : Trét vào lớp bột đã khuấy sệt 


Bước 3 : Để lên tàu hủ ky đã nêm vừa ăn....và cứ vậy 1 lớp bột,1 lớp tàu hủ ky......và sau cùng là da bánh mì  . Sau đó gói chặt lại trong giấy bạc ,dằn cho sát xuống khoảng 15 phút và đem hấp khoảng 15 đến 20 phút.....các bạn có thể làm nhiều bỏ vào tủ đá,khi nào ăn cắt lát chiên.......món này có thể ăn với bánh mì, ,bánh hỏi ,bún thịt heo quay chay.....làm kiểu này ngon mà ăn khg độc .....Chúc các bạn chế biến ra nhiều món chay ngon và post lên nhiều nhiều cho mọi người xem thì sẽ có phước báo là khỏe mạnh,sống thọ....



0 comments:

Post a Comment